4 cầu thủ nhí Thái Lan đã được gặp bố mẹ

10:51 10/07/2018

Tờ The Guardian cho biết, trong ngày hôm nay, 4 cậu bé đầu tiên sẽ được gặp bố mẹ của mình sau hơn 1 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

4-cau-thu-nhi-thai-lan-da-duoc-gap-bo-me
Các cậu bé được che chắn để bảo vệ trước ánh sáng cũng như sự tò mò của truyền thông trước khi từ xe cứu thương lên trực thăng để về bệnh viện. Ảnh chụp màn hình video clip của tờ The Guardian.

Bốn cậu bé đầu tiên được giải cứu khỏi hang động hiện đang được gặp bố mẹ của mình. Bốn người được cứu hộ trong ngày hôm qua (9/7) dự kiến cũng sẽ được gặp phụ huynh của họ trong hôm nay. 

Tuy nhiên, các cuộc đoàn tụ sẽ phải có khoảng cách. Các cầu thủ nhí vẫn đang ở trong bệnh viện và chỉ có thể nhìn thấy bố mẹ mình qua cửa kính. Điều kiện tiếp xúc được đặt ra do các cậu bé vẫn đang trong quá trình xét nghiệm liệu có bị các bệnh truyền nhiễm có thể gặp trong hang động hay không. 

Các quan chức y tế của Thái Lan vừa mới cập nhật tình trạng sức khỏe của 8 người trong đội bóng Lợn Hoang được giải cứu. Theo đó, bác sĩ cho biết họ có tình trạng sức khỏe tốt và ổn định. Tuy nhiên, có 2 cậu bé có một chút vấn đề với phổi. 

Các cậu bé sẽ phải ở lại bệnh viện ít nhất 7 ngày trước khi được ra viện. Hôm nay họ đã bắt đầu được ăn các thức ăn thô nhẹ như bánh mỳ và sô cô la. Họ vẫn phải đeo các cặp kính nhằm thích nghi dần với điều kiện hang động ra ngoài ánh sáng bình thường.

Sáng nay, thời tiết xấu đi tại khu vực gần hang Tham Luang. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch giải cứu 5 người còn lại.

Hiện nay, phía Thái Lan vẫn chưa công bố kế hoạch giải cứu 5 người còn lại vẫn đang ở trong hang.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang tới độc giả trong các bản tin sau.

 

[Trực tiếp] Giải cứu đội bóng Thái Lan: Cậu bé thứ 8 đã được giải cứu thành công

Đến 19h20 hôm nay (9/7), theo CNN cho biết cậu bé thứ 7 và 8 đã được đưa ra khỏi hang. Hiện số thành viên còn kẹt lại là 4 em cùng với huấn luyện viên.

 

Video: Toàn cảnh quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chiều 8/7 đoàn cứu hộ đã đưa được 4 trên 13 người gặp nạn ra khỏi hang Tham Luang với sức khoẻ tốt.Tin khác