4 thời điểm đàn bà nên im lặng để đàn ông vừa nể, vừa tôn trọng

Theo Hải Hà / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:48 11/08/2019

Đàn bà muốn được đàn ông nể và tôn trọng thì hãy nhớ im lặng ở 4 thời điểm này.

4-thoi-diem-dan-ba-nen-im-lang-de-dan-ong-vua-ne-vua-ton-trong
Ảnh minh họa

Im lặng là một loại hình giao tiếp phi ngôn ngữ, dùng biểu hiện của khuôn mặt, cử chỉ ánh mắt, tư thế dáng đi để nói với đối phương. Dưới đây là bốn thời điểm nhất định phải im lặng để khiến đàn ông nể sợ.

Khi chàng đang phiền lòng

Tương tự như vậy, thời điểm mà bạn cảm thấy đối tác của mình đang trải qua một ngày tồi tệ, có việc gì đó khiến chàng phiền lòng, mệt mỏi, buồn bã... bạn cũng không nên bắt đầu tranh cãi với chàng, dù có việc đang cần giãi bày. Những lúc ấy, hãy gạt bỏ khúc mắc riêng giữa hai người và an ủi anh ấy, giúp anh ấy vơi đi nỗi muộn phiền trong lòng. Khi mọi thứ đã trôi qua, chàng bình tĩnh trở lại, bạn có thể trực tiếp đề cập đến vấn đề của mình thì cả hai sẽ có một cuộc tranh luận chất lượng, hiệu quả hơn.

Trước mặt bạn bè của hai gười

Không có gì sai khi hai người tranh luận với nhau trước mặt bạn bè nhưng đó là thời điểm mọi người sẽ tập trung sự chú ý đến câu chuyện của hai bạn, thậm chí tham gia vào chuyện của bạn. Chắc chắn điều này sẽ khiến bạn không thể thoải mái. Đừng dại dột kéo bạn bè vào từng tình tiết nhỏ nhặt nhất trong mối quan hệ của bạn, bởi thường họ sẽ chỉ hiểu được một mặt của vấn đề mà không có cái nhìn toàn diện. Tranh cãi trước mặt bạn bè, họ cũng dễ dàng đẩy mâu thuẫn giữa bạn và đối tác đi xa hơn. Trong tình huống hai bạn cùng đối mặt với bạn bè của bạn, của chàng, cách ứng xử khôn ngoan luôn là im lặng. Người ta vẫn nói có gì "đóng cửa bảo nhau", chớ nên "vạch áo cho người xem lưng" là vì thế.

Ở nơi công cộng

Thời điểm bạn và chàng xuất hiện ở những nơi công cộng như rạp chiếu phim, quán cafe, nhà hàng... dù có bức xúc hay bất đồng quan điểm vì một vấn đề nào đó, bạn cũng nên nín nhịn và im lặng. Nếu không, hai bạn sẽ trở thành tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh và biết đâu đấy còn thành "hiện tượng" trên mạng xã hội. Nổi tiếng một cách tiêu cực như thế này, hẳn là bạn không muốn chút nào phải không? Hơn nữa, đàn ông rất sĩ diện, ở những nơi đông người họ càng thích ra oai với phái yếu, vì vậy nếu bạn biết "bớt mồm bớt miệng", họ sẽ đánh giá bạn là cô gái khôn ngoan, biết cư xử. Trái lại, nếu bạn cố tranh cãi để "dìm hàng" họ, họ sẽ rất tức giận.

Khi bạn biết chàng đúng

Điều này nghe tưởng chừng rất dễ nhưng lại khó thực hiện bởi ai cũng có cái tôi của riêng mình và muốn bảo vệ nó đến cùng. Tuy nhiên, bí quyết cho những mối quan hệ hạnh phúc là phải biết thừa nhận lỗi lầm của mình và khẳng định nửa kia đã đúng. Đó mới là cách để các mối quan hệ tồn tại được lâu dài. Khi yêu nhau cũng như khi đã kết hôn, sẽ có nhiều thời điểm cần thiết bạn nên im lặng thay vì tranh cãi, bạn nên biết thừa nhận "Em đã sai, em xin lỗi". Vì vậy, những lúc biết chàng là người đúng, bạn nên im lặng lắng nghe ý kiến của anh ấy và bắt đầu cuộc trò chuyện với chàng bằng cách nói dễ dàng hơn "Có lẽ anh đã đúng, em cần xem xét lại...".

 

5 kiểu phụ nữ đàn ông thành đạt nào cũng khao khát có được

Dưới đây là 5 mẫu phụ nữ thành đạt nào cũng yêu thương và khao khát cưới được làm vợ.

 

10 nỗi khổ thầm kín của đàn ông không phải ai cũng biết

Đàn ông thường bị áp lực với suy nghĩ phải có sự nghiệp, thế nhưng đó không phải và vấn đề duy nhất khiến đấng mày râu khổ tâm...

 

7 bài học sâu sắc của người xưa giúp bạn có một cuộc sống không phiền muộn

Để có một cuộc sống không mệt mỏi, không muộn phiền bạn hãy nhớ lấy 7 bài học sâu sắc dưới đây nhé.

Tin khác