5 bí quyết để người đồng tính tìm kiếm và xây dựng tình yêu lâu bền

07:00 13/09/2018

Bạn không tin rằng còn tồn tại tình yêu thực sự trong cộng đồng LGBT. Rất có thể bạn đã yêu sai cách. Dưới đây là 5 bí quyết để người đồng tính dễ dàng tìm kiếm được bạn đời.

Thấu hiểu chính mình

Để tìm kiếm một tình yêu đích thực, điều quan trọng nhất là bạn phải biết bản thân mong muốn điều gì và lí do tại sao. Nếu chính bạn cũng mơ hồ không biết mình cần gì, muốn gì thì không thể tìm thấy một người phù hợp và thấu hiểu bạn.

Không ngộ nhận về tình cảm giữa hai bạn

Mối quan hệ lâu dài bền vững phải được xây dựng từ cả hai phía. Có nhiều người sử dụng thời gian gắn bó, sự thân mật hay mức độ kết nối để áp đặt kì vọng lên đối phương. Điều đó sẽ dễ gây tổn thương cho chính bạn.

Hãy xác định những ranh giới tình cảm và lấy nó làm cơ hội để xây dựng sự thân mật hơn nữa với đối tác, tìm hiểu về họ và chính bản thân bạn.

5-bi-quyet-de-nguoi-dong-tinh-tim-kiem-va-xay-dung-tinh-yeu-lau-ben

Đừng vì cô đơn mà yêu sai người

Nếu quá vội vàng bước vào mối quan hệ tình cảm và hứa hẹn gắn bó lâu dài, bạn chưa kịp tìm hiểu kĩ về đối phương. Vì thế, dễ xảy ra trường hợp giữa hai người tồn tại những sự lệch pha đặc biệt là không tương thích về tình dục. Nó biểu hiện ở tần suất “quan hệ”, mức độ thân mật khi “quan hệ”…

Thường xuyên trò chuyện với người yêu

Bạn cần dành thời gian để quan tâm, nhìn nhận, đánh giá lại mối quan hệ của mình. Hai người hãy thường xuyên ngồi lại cùng trò chuyện để phát hiện các vấn đề gặp phải và đưa ra giải pháp kịp thời.

Hãy bình tĩnh lắng nghe cũng như chia sẻ trung thực và cởi mở, mặc dù nó có thể không phải lúc nào cũng là những gì bạn muốn nghe, muốn nói.

Đừng quá cứng nhắc trong một mối quan hệ

Hãy linh hoạt với những yêu cầu của bản thân về một mối quan hệ tình cảm. Những mong muốn của bản thân và đối tác ở thời điểm hiện tại không có nghĩa là nó phù hợp trong tương lai. Thay đổi không phải là điều xấu mà nó sẽ góp phần để mối quan hệ của hai bạn tốt hơn.Tin khác