5 câu nói của đàn ông cạn tình nghe thắt cả ruột gan

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:49 28/10/2019

Một khi đã cạn tình hết yêu, đã không còn quan tâm đến cảm xúc của phụ nữ, đàn ông sẽ dửng dưng mà buông những lời mang tính “sát thương” này.

5-cau-noi-cua-dan-ong-can-tinh-nghe-that-ca-ruot-gan
Ảnh minh họa

“Cái gì em tự làm được thì đừng phiền anh, lớn rồi chứ có phải trẻ con đâu”

Khi yêu, đàn ông chiều chuộng, thương yêu người phụ nữ của mình một cách tự nguyện. Thậm chí, họ còn thấy vui khi được vợ mè nheo, nhờ vả và xem điều ấy thật đáng yêu. Đấy cũng là cách chồng thể hiện sự quan trọng của mình trong gia đình, bản lĩnh đàn ông của mình trước mặt vợ.

Nếu anh ấy xem những lời nhờ vả, cầu cạnh của bạn là sự phiền toái. Nghĩ rằng bạn vì lười nhác, ích kỷ nên mới cậy nhờ thì chàng đã quá vô tâm với bạn rồi đấy. Khi ấy, đàn ông chẳng còn thiết tha chăm sóc, quan tâm mà xem bạn như cái gai trong mắt cần được nhổ đi càng sớm càng tốt.

“Đừng có mà quản anh!”

Khi vợ chồng đang hạnh phúc thì chẳng người đàn ông nào nói câu này. Chỉ khi đàn ông đã cạn tình cạn nghĩa mới nói thế.

Chồng gần đây có nhiều dấu hiệu lạ, như về trễ, lạnh nhạt với vợ con, còn thường xuyên không nghe máy. Nhưng một khi được vợ hỏi han, đàn ông lại phũ phàng cho rằng vợ quản mình. Thật ra phụ nữ đừng cố ngụy biện đó chỉ là câu nói lúc chồng bận rộn hay không vui. Đàn ông yêu vợ sẽ xem sự quan tâm của vợ là điều hạnh phúc. Còn đàn ông đã hết yêu vợ thì chỉ xem đó là thừa thãi, là điều làm họ bức bối khó chịu. Khi đã nghe câu nói này, tốt nhất là bạn đừng mong chờ điều gì nữa, đây đã là người đàn ông không còn yêu bạn nữa!

“Đi làm đã mệt về thấy em còn chán hơn”

Kết hôn, nếu đàn ông lấy được một giúp việc không lương, giúp họ làm tất tần tật việc nhà, chăm sóc từ đầu tới chân, sinh con đẻ cái cho họ thì phụ nữ lại mất đi quá nhiều thứ.

Chị em nào được thảnh thơi tụ tập bạn bè, nào còn vóc dáng như thời son rỗi để quần là áo lượt. Chưa tính, mỗi khi con đau ốm phụ nữ lại là người thức cả đêm để dỗ dành trong khi chồng mặc kệ mà ngủ say như không có chuyện gì.

Những thiệt thòi, những mối lo, gánh nặng cơm áo gạo tiền, những mệt mỏi vợ phải chịu hàng ngày đàn ông nào cũng biết cả.

Chỉ là, đàn ông thương vợ sẽ tìm mọi cơ hội để san sẻ, chở che thì đàn ông vô tâm lại dửng dưng như không hề liên quan đến mình. Họ mặc sức chê vợ xuống sắc, tàn tạ, thua cô này cô kia mà không hề tự vấn lương tâm xem mình có đáng là chồng hay không.

“Em đừng suy diễn nữa, anh mệt lắm!”

Bạn thấy rõ rằng chồng có nhiều thay đổi gần đây, trong cả ngoại hình và tính cách. Bạn nghi ngờ và cố tình dò hỏi nhưng thái độ của chồng thì hoàn toàn khó chịu, cho rằng bạn suy diễn linh tinh. Nếu thế thì thật sự những gì bạn đang lo sợ có thể là không sai đâu.

Một người đàn ông thương vợ sẽ không bao giờ để vợ phải nghi ngờ hay mệt mỏi vì suy diễn cả. Vì trước khi vợ hỏi, anh ấy đã biết phải làm sao để vợ thoải mái hơn. Ngược lại, một người chồng cảm thấy khó chịu về sự hoài nghi của vợ thì chỉ có hai lý do. Một là anh ta không đủ chân thành để giải thích, hai là chẳng có lý lẽ để làm vợ tin. Cả hai lý do này đều là từ việc anh ta không còn tình cảm dành cho vợ.

“Anh vậy đó, không được thì ly hôn đi!”

Không một người đàn ông nào còn yêu vợ có thể dễ dàng nói câu ly hôn. Nếu anh ấy còn muốn giữ gia đình thì thay vì cố chấp và buông xuôi, anh ấy sẽ tìm hướng giải quyết cùng vợ. Nếu thấy mình sai, anh ấy sẽ xin lỗi. Nếu thấy vợ chồng có mâu thuẫn, anh ấy sẽ kiên nhẫn giải quyết.

Câu nói vô tình này chỉ có thể thốt ra bởi một người đàn ông đã không còn tình cảm. Như nếu bạn trách chồng quên ngày sinh nhật, nếu chồng thương bạn anh ấy sẽ thấy có lỗi, sẽ tìm cách bù đắp cho bạn. Còn đàn ông đã cạn tình thì chỉ như chờ một cơ hội để nói một lời ly hôn. Đàn ông như thế, bạn cố gắng giữ mấy cũng vô ích!

Tin khác