57 thí sinh ở Thừa Thiên Huế vắng thi trong buổi thi đầu tiên

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:33 25/06/2019

Trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trên địa bàn Thừa Thiên Huế có 57 thí sinh vắng thi.

57-thi-sinh-o-thua-thien-hue-vang-thi-trong-buoi-thi-dau-tien
Các thí sinh ở điểm thi trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Trưa ngày 25/6, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, trong buổi thi môn Văn vào sáng nay, các thí sinh tham gia dự thi trên địa bàn làm bài nghiêm túc, tuân thủ tốt các quy định của quy chế thi, không có thí sinh nào bị lập biên bản.

"Theo báo cáo, buổi thi sáng nay, trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 11.896 thí sinh tham gia dự thi, có 57 học sinh vắng thi. Trong đó, có 6 học sinh được miễn thi, tỉ lệ tham gia dự thi đạt 99,52%", ông Mỹ cho hay.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã bố trí 31 điểm thi với 519 phòng thi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Ngành giáo dục đã huy động hơn 1.888 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia Ban Coi thi.

Vào sáng cùng ngày, trước khi các thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến một số điểm thi để thăm hỏi các cán bộ làm công tác coi thi và động viên, chúc các thí sinh làm bài thật tốt.

57-thi-sinh-o-thua-thien-hue-vang-thi-trong-buoi-thi-dau-tien
Nhiều thí sinh đánh giá đề thi sát với chương trình.

Đến kiểm tra điểm thi trường THPT chuyên Quốc học Huế và trường THPT Hai Bà Trưng, ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao công tác chuẩn bị của các hội đồng thi đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi.

Đồng thời, yêu cầu các điểm thi thực hiện nghiêm chỉnh quy chế thi, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi. Đặc biệt, ông Thọ nhấn mạnh “tuyệt đối không để xảy ra gian lận trong thi cử cũng như không để xảy ra tình trạng lọt đề thi”.

Thăm và động viên các thí sinh trong ngày thi đầu tiên, ông Thọ mong muốn các em bình tĩnh, tự tin, áp dụng tốt các kiến thức đã được học và ôn tập để có một kỳ thi tốt, đạt kết quả cao nhất.

57-thi-sinh-o-thua-thien-hue-vang-thi-trong-buoi-thi-dau-tien
Ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao công tác chuẩn bị của các hội đồng thi.

Theo ông Nguyễn Tân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm nay, ngành giáo dục đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, nhất là những điểm mới trong kỳ thi đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Sở GD&ĐT phối hợp với Đại học Huế bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra trong kỳ thi đảm bảo đúng nội quy. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi được đảm bảo theo quy định; các sơ sở giáo dục đã mua sắm, lắp đặt mới hệ thống camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi theo quy định...

Được biết, vào chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán.

 

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2019 được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

 

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn hỏi về 'Ai đã đặt tên cho dòng sông'

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được cập nhật sớm nhất tại đây ngay sau khi buổi thi kết thúc.

 

Thi THPT quốc gia 2019: Phụ huynh khóc vì sung sướng khi con hoàn thành bài thi tốt

Đến 9h35 ngày 25/6, gần 900.000 thí sinh cả nước kết thúc môn thi Ngữ văn kéo dài 120 phút với nhiều cảm xúc.Tin khác