5LCR là gì, ý nghĩa dòng chữ 5LCR bị sơn lên tàu Cát Linh – Hà Đông

11:43 27/12/2017

5LCR là gì, ý nghĩa dòng chữ 5LCR như thế nào là điều mà nhiều người thắc mắc khi trên thân tàu của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã bị sơn trộm dòng chữ này.

5lcr-la-gi-y-nghia-dong-chu-5lcr-bi-son-len-tau-cat-linh-ha-dong
5LCR là gì, ý nghĩa dòng chữ 5LCR bị sơn lên tàu Cát Linh – Hà Đông

5LCR là gì?

Sáng ngày 26/12/2017 công nhân đang thi công công trình đường sắt  Cát Linh - Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh bất ngờ phát hiện đoàn tàu cao tốc nằm trong nhà ga bị sơn chằng chịt lên phần thân và đầu đoàn tàu với dòng chữ Hello Vietnam 5LCR Paris 17. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng không có hư hại nào về mặt tài sản, vật chất.

Trong khi cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc thì cư dân mạng có khá nhiều tranh luận về dòng chữ được vẽ lên tàu khi chưa rõ về thông điệp của chữ 5LCR là gì?

Theo nhiều luồng thông tin cho biết Ruger LCR là một loại khẩu súng nhỏ gọn được Ruger sản xuất và công bố tháng Giêng năm 2009. LCR là viết tắt của từ “Lightweight Compact Revolver” để nhấn mạnh vào sự nhỏ gọn của khẩu súng. Con số 5, tiếng Anh là Five, phát âm giống từ Fight, nghĩa “Tấn công”, hoặc Fire, tức nổ, bắn, đốt cháy. Nếu theo ý này thì 5LCR như một lời khiêu khích muốn bắn ai đó bằng khẩu LCR.

Ngoài ra 5LCR cũng có thể là Senior Leader of Corporate Real Estate, lãnh đạo cao cấp của công ty bất động sản hoặc diễn giải thành nhiều nghĩa khác. Trên một số trang mạng như Otofun một số người còn dịch tếu dòng chữ thành “Sao làm chập rãi”, “5 lần chậm rồi”, “Sơn lại cho rõ”...

Điều kì lạ ở đây chính là Ga tàu dự án cao tốc Cát Linh – Hà Đông là nơi được bảo vệ rất nghiêm ngặt nhằm để đảm bảo an toàn về thiết bị và cơ sở vật chất. Bức bích họa dài 50m được nghệ sĩ vẽ lên phần đầu và thân tàu tại ga Cát Linh được vẽ khá công phu với nhiều màu sắc khác nhau và kèm theo dòng chữ bằng tiếng anh Hello Vietnam 5LCR Paris 17 với cụm từ khá khó hiểu và gây nhiều tranh cãi như 5LCR.

Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ thủ phạm và ý nghĩa của dòng chữ được vẽ lên tàu ở Ga Cát Linh.

 

Thông tin chính thức vụ tàu điện Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy

Chiều 26/12, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông (Bộ Giao thông vận tải) đã phát đi những thông tin ban đầu về việc đoàn tàu đặt tại nhà ga Cát Linh bị vẽ lên thân tàu.Tin khác