6 lần đột nhập kho hàng trong sân bay trộm hàng trăm cây vải

19:30 26/03/2018

Phát hiện kho hàng chứa vải trong sân bay Tân Sơn Nhất không có người quản lý, Liên rủ Hòa gọi thêm người đột nhập vào kho trộm cắp hàng trăm cây vải.

 6-lan-dot-nhap-kho-hang-trong-san-bay-trom-hang-tram-cay-vaiCác bị cáo bị đề nghị tăng hình phạt.

Ngày 26/3, Viện KSND TPHCM cho biết đã kháng nghị tăng hình phạt đối với các bị cáo vụ trộm vải trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó Viện KSND TPHCM cho rằng HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo mức án quá nhẹ chưa phù hợp với hành vị

Trước đó bị cáo Nguyễn Thị Liên có đơn kháng cáo kêu oan.

Trước đó, toà tuyên phạt Nguyễn Thị Liên (1974, ngụ Q.Tân Phú)  8 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. 8 bị cáo còn lại có mức án từ 3 năm tù đến 3 năm 6 tháng tù về cùng tội danh trên. Ngoài ra, các bị cáo còn phải nộp lại số tiền thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Theo cáo trạng, đầu tháng 11/2014, công ty H.T (trụ sở tại phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) thuê kho trong sân bay Tân Sơn Nhất để chứa vải. Hằng ngày, Hòa, Thanh, Lan, Dung, Tú, Phượng, Nga và Tuyết vào khu vực này để nhặt ve chai, sau đó bán lại cho Liên. 

Khoảng tháng 6/2015, Liên biết kho cho thuê này bị giải tỏa, không có người quản lý, liền rủ nhóm Hòa đi trộm cắp vải tại kho vải của công ty H.T thuê. Liên cùng đồng bọn đã 6 lần trộm vải tại đây, mỗi người được chia trên 20 triệu đồng, riêng Liên được chia 10 triệu đồng. 

Ngày 9/7/2015, nhân viên công ty H.T đến kiểm tra kho thì phát hiện bị mất trộm 650 cây vải (ước tính tổng trị giá khoảng 2,6 tỉ đồng) liền báo công an. Theo kết quả điều tra, lực lượng chức năng chỉ đủ căn cứ buộc tội nhóm của Liên lấy trộm 240 cây vải (ước tính tổng trị giá gần 900 triệu đồng). Riêng Liên không thừa nhận mình là chủ mưu. Liên khai những bị cáo khác nói là mua vải thanh lý và nhờ Liên chở giùm vải ra khỏi sân bay. Liên khẳng định không biết số vải kia là tài sản trộm cắp.

 

Cái kết ‘không có hậu’ trong vụ trộm cây hoa hồng của chàng trai dân tộc ở Sơn La

Qua thời gian tích cực điều tra, trích xuất rất nhiều camera nhưng Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) cho hay, vụ kẻ xấu trộm cây hoa hồng của chàng trai người dân tộc Thái tên Hà Văn Lương (Vân Hồ, Sơn La) vẫn đang “bế tắc”.Tin khác