Chương trình 'Ai là triệu phú' phiên bản Mỹ ngừng phát sóng sau 17 năm

07:20 19/05/2019

Thông tin vừa được tờ Variaty đăng tải gây không ít xao xuyến cho những khán giả trung thành của chương trình.

chuong-trinh-ai-la-trieu-phu-phien-ban-my-ngung-phat-song-sau-10-nam
Chương trình "Ai là triệu phú" phiên bản Mỹ chính thức ngừng phát sóng.

Người phát ngôn của chương trình xác nhận: "Sau 17 năm thành công, 'Ai là triệu phú' sẽ không xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia Mỹ trong năm 2019-2020". 

Chương trình "Ai là triệu phú" của Mỹ được sản xuất bởi Valleycrest Productions Ltd. và phân phối bởi Disney ABC Home Entertainment & Television Distribution. Chương trình lên sóng lần đầu tiên năm 1999 trên kênh ABC và tới năm 2002 thì được phát trrne các kênh toàn quốc của Mỹ.

Tính đến nay, "Ai là triệu phú" phiên bản Mỹ đã có 3.000 số lên sóng. Đây cũng được coi là một trong những gameshow thành công nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ. Năm 1999, chương trình từng lập kỷ lục thu hút tới 30 triệu người xem và đạt lượng rating cao nhất.

chuong-trinh-ai-la-trieu-phu-phien-ban-my-ngung-phat-song-sau-17-nam
Meredith Vieira - MC thành công nhất của chương trình.

Về luật chơi, Ai là triệu phú phiên bản Mỹ không khác gì phiên bản Việt Nam. Người chơi trả lời 15 câu hỏi với độ khó và mức thưởng tăng dần. Người chơi có 3 sự trợ giúp và mức thưởng cao nhất là 1 triệu USD.

Nếu như ở phiên bản Việt Nam, MC Lại Văn Sâm là người gắn bó lâu dài nhất thì với phiên bản Mỹ phải nhắc đến nữ MC kỳ cựu Meredith Vieira. Bà không phải người đầu tiên dẫn chương trình này nhưng là người thành công nhất và đã gắn bó tới 11 mùa lên sóng.

 

'Ai là triệu phú' gặp lỗi chưa từng có trong lịch sử 15 năm lên sóng

Tình huống xảy ra trong buổi phát sóng tối 7/5 với người chơi là chị Phạm Như Quỳnh đến từ Tây Ninh.

 

Cách đăng ký tham gia chương trình Ai là triệu phú hàng năm

Cách đăng ký tham gia chương trình Ai là triệu phú hàng năm, đây là chương trình được nhiều khán giả mong đợi dù đã lên sóng khá lâu. Chiếc "ghế nóng" vẫn luôn là nơi được nhiều người tìm cách ngồi vào

Tin khác