Ăn các loại hạt có thể tăng khả năng sinh sản của nam giới

Theo khanhph / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:50 06/07/2018

Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy, việc ăn các loại hạt có thể tăng đáng kể số lượng và sức khỏe tinh trùng ở người trẻ tuổi.

an cac loai hat co the tang kha nang sinh san cua nam gioi
Ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó có thể tăng khả năng sinh sản của nam giới.

Nghiên cứu được tiến hành trên 119 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 35. Những người này được chia làm 2 nhóm. Nhóm ăn 60 gram hạt nhân, óc chó mỗi ngày bên cạnh khẩu phần ăn bình thường và nhóm thứ 2 không ăn các loại hạt.

Sau 14 tuần, tinh trùng của nhóm ăn hạt được cải thiện đáng kể về số lượng, khả năng sống, tính di động và hình dạng. Tất cả những yếu tố này đều liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới.

Ngoài ra, ở nhóm ăn hạt, mức độ phân mảnh DNA của tinh trùng cũng giảm đáng kể. Phân mảnh DNA của tinh trùng là tham số liên quan chặt chẽ tới sự vô sinh của nam giới.

Kết quả trên phù hợp với những nghiên cứu cho thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện khi nam giới có chế độ ăn giàu omega-3, chất chống oxy hóa như vitamin C và E, kẽm và folate.

Các loại hạt rất giàu những chất này.

Nghiên cứu được tiến hành trên những người đàn ông khỏe mạnh và có khả năng sinh sản tốt nên không biết kết quả nghiên cứu có tương tự ở nam giới gặp vấn đề về sinh sản hay không.

Dù vậy nghiên cứu một lần nữa khẳng định, lối sống lành mạnh như chế độ ăn uống lành mạnh có thể tăng khả năng sinh sản. Các loại hạt từ lâu đã là thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh.

an cac loai hat co the tang kha nang sinh san cua nam gioi 7 lý do khiến nam giới hút thuốc lá khó có con

Hút thuốc lá ở nam giới đã được chứng minh là có liên quan đến việc suy giảm số lượng tinh trùng, biến đổi hình ...

Tin khác