Ảnh: Rùng mình cảnh hổ mang chúa và trăn khổng lồ lao vào cắn xe nhau

09:49 06/02/2018

Tạp chí Địa lý Quốc gia Mỹ vừa đăng tải hình ảnh về cuộc chiến giữa hổ mang chúa và trăn khổng lồ. Bức ảnh khiến nhiều người rùng mình khi nhìn thấy hai con vật quấn chặt, cắn xé nhau.

anh-rung-minh-canh-ho-mang-chua-va-tran-khong-lo-lao-vao-can-xe-nhau
Hổ mang chúa và trăn lưới khổng lồ đang cắn xé nhau.

Hình ảnh được đăng tải trên trang chia sẻ Imgur cho thấy trận chiến khốc liệt giữa một con trăn lưới ( Python reticulatus ) và một con rắn hổ mang ( Ophiophagus hannah ). Cả hai đều có nguồn gốc ở Đông Nam Á và đều là một trong số những loài rắn lớn nhất thế giới.

Loài trăn này là loài trăn dài và nặng nhất thế giới, có thể dài tới 23 feet (7 mét) và nặng tới 165 lbs (75 kg).  Trong khi đó, loài rắn hổ mang chúa trên có thể dài tới 18 feet (5,5 m) và cân nặng tới 20 lbs (9 kg). Điều đáng nói, nọc độc của hổ mang chúa này có thể hạ gục một con voi châu Á.

Kết quả của trận chiến là cả hổ mang chúa và trăn khổng lồ đều bị chết. Trong khi hổ mang chúa bị cắn rách cổ và bị quấn chết thì hổ mang chúa cũng chết vì nọc độc của đối phương.

Không biết cuộc chiến trên diễn ra ở đâu. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán đó là một khu vực có người dân sinh sống bởi xung quanh đó có rất nhiều chai nhựa và thùng rác.

Theo ông Frank Burbrink, một chuyên gia tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ, khu vực đó gần như chắc chắn là ở vùng nhiệt đới châu Á bởi đó là nơi duy nhất hai loài này sống gần nhau ngoài tự nhiên.

 

Ảnh: Tokyo như trong phim viễn tưởng qua những bức ảnh chụp về đêm

Gần đây CNN có đăng tải một chùm ảnh chụp Tokyo vào ban đêm. Theo đó, thủ đô Nhật Bản hiện ra sắc nét và kì như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.Tin khác