Apple âm thầm sửa lỗi màn hình Macbook Pro

11:08 06/03/2019

Lỗi màn hình Macbook Pro đời 2016, 2017 gây hở sáng hoặc sọc hiển thị, dù không chính thức thừa nhận nhưng mới đây Apple đã có một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế để khắc phục.

apple-am-tham-sua-loi-man-hinh-macbook-pro
Lỗi màn hình Macbook Pro khiến máy bị hở sáng nham nhở.

Hiện tượng lỗi màn hình Macbook Pro xuất hiện ngày càng nhiều trên các đời máy sản xuất năm 2016 và 2017. Theo mô tả của nhiều người gặp phải, màn hình sẽ có các điểm sáng hở ở viền nhìn rất rõ, xuất hiện khu vực gần bản lề gập của máy. 

Nguyên nhân ban đầu được xác nhận do phần cáp màn hình của dòng máy này quá ngắn, dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng lâu dài do máy thường được gập vào, mở ra nhiều lần. Nhưng hư hỏng chưa phải điều tệ hại nhất bởi Apple đã thiết kế cáp liền màn hình nhằm giúp máy mỏng nhất có thể. Nếu sợi cáp hỏng, người dùng sẽ phải thay cả cụm màn hình có giá lên tới 600 USD, thay vì sợi cáp có giá chỉ 6 USD.

Mới đây, một thành viên trên diễn đàn MacRumors đã phát hiện ra cáp màn hình Macbook Pro 13 inch đời 2018 của anh dài hơn so với thiết kế trước đây. Thông tin này sau đó đã được nhóm iFixit - những chuyên gia "mổ bụng" sản phẩm xác nhận. iFixit cho rằng Apple làm cáp dài hơn để khắc phục lỗi màn hình Macbook Pro 2016/2017, mà cụ thể là lỗi flexgate (hở sáng khiến màn hình trông như đèn sân khấu chiếu).

apple-am-tham-sua-loi-man-hinh-macbook-pro
Sợi cáp màn hình của Macbook Pro 2018 (trái) dài hơn bản 2016/2017.

Nhóm này cho biết sợi cáp màn hình trên Macbook Pro 2018 dài hơn khoảng 2mm so với đời trước. Thiết kế mới được tin rằng sửa lỗi flexgate, tuy nhiên chưa có khẳng định nào liên quan đến một lỗi nghiêm trọng khác là sọc màn hình (dọc hoặc ngang) cũng xuất hiện trên Macbook Pro đời 2016/2017 với cùng nguyên nhân là cáp màn hình ngắn, độ bền kém.

Dù vậy, Apple không có bất kỳ công bố nào về sự thay đổi này. Động thái im lặng của hãng khiến nhiều người cho rằng Táo Khuyết đã xác định được sự cố và âm thầm sửa chữa nhằm tránh một chương trình thay thế miễn phí, thậm chí là né các đơn kiện liên quan đến chất lượng sản phẩm.

 

Tim Cook: 'Sản phẩm mới của Apple sẽ khiến người dùng kinh ngạc'

Các chuyên gia phân tích dự đoán sản phẩm tương lai mà CEO Apple nhắc đến là cặp kính thực tế ảo.

 

Apple, Samsung 'hụt hơi' về sạc nhanh trước điện thoại Trung Quốc

Điện thoại Oppo, Huawei hay OnePlus có thể sạc 80% dung lượng pin chỉ trong 30 phút, nhanh gấp nhiều lần Galaxy hay iPhone đời mới.

 

Apple tụt 17 bậc xếp hạng ‘Công ty sáng tạo nhất thế giới’

Từ vị trí số 1, hiện nay Táo Khuyết đang ở thứ 17 trong bảng xếp hạng những công ty sáng tạo nhất thế giới hàng năm.Tin khác