Apple chối bay vụ quét khuôn mặt khách hàng tại Store

Theo Nguyễn Hiếu / Zing News 15:37 24/04/2019

Apple khẳng định việc cảnh sát bắt nhầm thiếu niên 18 tuổi trong một vụ trộm tại Apple Store không liên quan gì đến công nghệ nhận diện khuôn mặt của hãng.

Apple tuyên bố không dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các cửa hàng bán lẻ. Ảnh: Zdnet.
Apple tuyên bố không dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các cửa hàng bán lẻ. Ảnh: Zdnet.

Trao đổi với The Verge, gã khổng lồ xứ Cupertino cho rằng họ không tiến hành quét khuôn mặt của khách hàng ra vào Apple Store, vì vậy cáo buộc nguyên nhân vụ bắt nhầm xuất phát từ công nghệ nhận diện khuôn mặt là điều vô lý.

Oussmane Bah đệ đơn kiện Apple đòi bồi thường 1 tỷ USD vì cho rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt đã "hại" mình. Anh chàng sinh viên 18 tuổi này bị bắt giữ vì tội ăn cắp tại Apple Store.

Bah khẳng định thẻ sinh viên đã bị đánh cắp, kẻ trộm bỏ nó lại cửa hàng của Apple tại Boston sau khi cuỗng đi hàng hóa trị giá 1.200 USD. Trên thẻ sinh viên có đầy đủ thông tin nhưng không có ảnh của Bah. Thanh niên này bị cảnh sát New York bắt giữ và khởi tố vào tháng 11/2018.

Theo hồ sơ vụ án, thám tử John Reinhold của Sở cảnh sát New York đã nhận thấy Bah trông không giống với nghi phạm trong camera giám sát. Tuy nhiên, ông này cho rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Apple đã xác định Bah là nghi phạm.

Do đó, Bah cáo buộc Apple đã sử dụng thông tin cá nhân trên thẻ sinh viên, can thiệp vào hệ thống nhận diện khuôn mặt tại Apple Store để gán cho anh ta tội danh ăn cắp.

Trả lời phỏng vấn của The Verge qua điện thoại, thám tử John Reinhold không tin rằng Apple không sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Apple Store. Đồng thời cho biết những điều ông mô tả trong hồ sơ vụ án đã cung cấp thông tin chính xác và từ chối trả lời các câu hỏi khác.

 

Vĩnh biệt BBM!

BBM (BlackBerry Messenger) không thoát khỏi số phận của những AIM hay Yahoo Messenger.

 

iPhone trở thành máy quét siêu âm ở châu Phi

Điện thoại thông minh của Apple được sử dụng như công cụ y tế giúp chữa bệnh cho người dân nghèo tại các khu vực nông thôn ở châu Phi.

 

Cộng đồng mạng 'lưu danh' ông Nguyễn Hữu Linh trên Wikipedia tiếng Việt

Ông Nguyễn Hữu Linh - nghi can vụ dâm ô bé gái 7 tuổi trong thang máy tại TP HCM vừa được "mở" hẳn một trang trên Wikipedia với thông tin liên quan đến vụ việc.

Link gốc: https://news.zing.vn/apple-choi-bay-vu-quet-khuon-mat-khach-hang-tai-store-post939151.html

Tin khác