Apple đổi công nghệ sản xuất nhôm cho iPhone, MacBook

08:21 13/05/2018

Quá trình luyện kim mới sẽ không trực tiếp tạo ra khí nhà kính trong quá trình luyện nhôm truyền thống.

Apple sử dụng rất nhiều nhôm trong các sản phẩm của mình, bao gồm cả MacBook Pro, iPhone và iPad. Tuy nhiên theo Engadget, công ty đang đầu tư vào cải tiến công nghệ luyện kim để quá trình sản xuất nhôm không tạo ra loại khí thải nhà kính trực tiếp như hiện tại. Cụ thể, Apple cùng với các công ty nhôm Alcoa và Rio Tinto đã hợp tác với chính phủ Canada để đầu tư tổng cộng 144 triệu USD trong dự án này.

Nhôm đã được sản xuất hàng loạt theo cùng một cách kể từ năm 1886. Theo đó, lò sưởi đốt cháy một vật liệu carbon để loại bỏ oxy từ oxit nhôm, quá trình này giải phóng khí nhà kính. Alcoa và Rio Tinto đã thành lập một công ty liên doanh có tên là Elysis, sẽ phát triển phương pháp mới để sản xuất nhôm và hy vọng sẽ sẵn sàng để bán nó ra vào năm 2024.

Phương pháp sản xuất nhôm mới giải phóng oxy thay vì khí nhà kính, trong quá trình nấu chảy. Ảnh: Apple

Phương pháp sản xuất nhôm mới giải phóng oxy thay vì khí nhà kính, trong quá trình nấu chảy. Ảnh: Apple

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Apple nhằm thể hiện sự thân thiện với môi trường trong các sản phẩm của mình. Tháng 4 vừa qua, công ty đã thông báo rằng robot tái chế iPhone mới nhất có tên Daisy được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. 

 

iPhone SE 2 lộ diện, thiết kế 'tai thỏ' như iPhone X

Ngày càng nhiều tin đồn tập trung vào chiếc iPhone SE nhỏ gọn mới mà Apple có kế hoạch phát hành trong thời gian tới, mang tên iPhone SE 2 hoặc iPhone SE (2018).

 

5 chi tiết tinh tế được ẩn giấu trên iPhone

Các biểu tượng đèn pin, ứng dụng ghi âm hay bản đồ trên hệ điều hành iOS đều cất giấu những bí mật nhỏ của nhà thiết kế.Tin khác