Apple Watch Series 4 mỏng hơn, nhẹ hơn, trang bị khả năng chụp điện tâm đồ

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 00:44 13/09/2018

Apple Watch Series 4 được hãng giới thiệu là một bản nâng cấp đưa thiết kế này lên một tầm cao mới, sở hữu nhiều tính năng hơn các thế hệ tiền nhiệm.

apple-watch-series-4-mo-dau-le-ra-mat-san-pham-cua-tao-khuyet
Ảnh minh họa

Tại sân khấu sự kiện Gather Round đang diễn ra, Táo Khuyết mở đầu danh sách các thiết bị mới bằng việc giới thiệu mẫu Apple Watch Series 4. Sau 3 năm ra mắt, lần đầu tiên chiếc đồng hồ thông minh của hãng có thay đổi đáng kể về mặt thiết kế.

Điểm đầu tiên mà người dùng có thể nhận ra ngay chính là màn hình gần như tràn viền. Nhờ cạnh bezel siêu mỏng, màn hình có thêm không gian hiển thị trong khi không làm thay đổi kích cỡ tổng thể của thiết bị. Theo đại diện hãng, màn hình của Apple Watch Series 4 lớn hơn 30% so với thế hệ tiền nhiệm, giúp nền tảng watchOS 5 có thể hiển thị thêm thông tin từ các ứng dụng tích hợp với máy.

apple-watch-series-4-mo-dau-le-ra-mat-san-pham-cua-tao-khuyet

Apple đồng thời nâng cấp từng chi tiết nhỏ trong giao diện người dùng của thiết bị nhằm mang đến nhiều thông tin hơn trong các ứng dụng như ảnh, bản đồ, lịch... 

Dù có màn hình lớn hơn, thực tế kích cỡ tổng thể của Apple Watch Series 4 lại nhỏ hơn mẫu Series 3 ra mắt năm ngoái và mỏng hơn các thế hệ trước. Táo Khuyết cũng cho biết loa ngoài của sản phẩm có âm thanh lớn hơn nhờ được thiết kế lại.

Mặt lưng sản phẩm sử dụng chất liệu gốm đen, trong khi mặt trước là sapphire giúp tăng khả năng chống xước.

Bên trong máy là bộ sử lý lõi kép S4 64-bit do chính đội ngũ của công ty phát triển, thiết kế nhằm cải thiện hiệu năng cho thiết bị. Apple cho biết tốc độ của Watch Series 4 nhanh hơn gấp 2 lần các thế hệ trước. Một cải tiến khác về mặt phần cứng là nâng cấp cho cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển.

Phần cứng mới này cho phép Apple Watch Series 4 tự phát hiện trạng thái rơi và tự động kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp nếu chủ nhân không hoạt động trong khoảng một phút sau khi "rơi" (ngã).

Điểm nhấn không thể bỏ qua chính là tính năng chụp điện tâm đồ trên sản phẩm này. Chiếc đồng hồ thông minh vừa ra mắt của Apple là thiết bị di động đầu tiên có khả năng chụp điện tâm đồ (ECG).Tin khác