Avin Lu: Ẩn số thú vị của VPop 2018

14:04 29/10/2018

Sau Orange (Khương Hoàn Mỹ), Avin Lu (Lương Anh Vũ) chính là nghệ sĩ mới gây bất ngờ nhất trong năm nay với sản phẩm đầu tay “Đêm Thứ 3” đậm màu sắc giải trí.

Gương mặt nhút nhát kèm những nốt chênh không đáng có trong vòng giấu mặt The Voice 2018 khiến cho cái tên Avin Lu trở nên kém hấp dẫn trong mắt khán giả. Cánh cửa bước vào Vpop của cậu chàng 22 tuổi này càng hẹp hơn khi dừng chân khá sớm tại cuộc thi. Nhưng trái ngược hẳn với dự đoán, Avin Lu trở lại với sản phẩm âm nhạc đầu tay có tên Đêm Thứ 3 cho thấy một hình ảnh khác hoàn toàn, đầy cá tính và tự tin.

Chơi nhạc giải trí cũng phải chất

Đêm Thứ 3 của Avin Lu ra mắt ngày 28/10 thực ra là một sản phẩm "out of date", nghĩa là hơi lỗi thời. Trong khi làng nhạc đại chúng thế giới và trong nước đang chạy theo latin-pop, hiphop… thì sản phẩm đầu tay của nam ca sĩ trẻ là một bản EDM mang màu sắc trapstep.

Tuy nhiên, Đêm Thứ 3 không phải là bài hát chán hay cũ; ngược lại, đây là một sản phẩm giải trí thú vị cho một cái tên mới như Avin Lu. Bài hát không chỉ cho phép giọng hát của Avin Lu toả sáng mà hơn hết giúp anh lột sạch hình ảnh chàng trai hát ballad nhút nhát trước đây. 

JUN_7097
Avin Lu từng không mấy hấp dẫn khi tham gia cuộc thi The Voice 2018.

Có hai điểm đáng khen trong sản phẩm Đêm thứ 3. Trước hết, Avin Lu cho thấy anh là người biết sáng tác, có khả năng tham gia một phần hoặc toàn bộ một sản phẩm âm nhạc. Anh có thể rap và vừa hát với cách xử lý khá thông minh. Cụ thể, chính là việc mang màu sắc pop, Rn’B vào một bản nhạc mang màu sắc EDM như Đêm Thứ 3. Thứ 2, chính là nhạc sĩ Vũ Minh Tâm – tác giả của ca khúc. Nếu như trước đây Vũ Minh Tâm thường sáng tác những ca khúc pop, ballad rất "chắc" như Về với Đông, Về Nhà… thì nay rất trẻ trung và sôi động với nhạc điện tử. Và có thể nói, so với những ca khúc trước đây, Đêm Thứ 3 rõ ràng là một trong những sản phẩm âm nhạc thú vị cho chính anh đến thời điểm bây giờ.

Trong thông cáo báo chí gửi tới các đơn vị truyền thông, Avin Lu và ê-kíp của mình giới thiệu: "Đây (ca khúc Đêm Thứ 3) là một sản phẩm giải trí rất đơn thuần nhưng chắc chắn là một sản phẩm công phu". Rõ ràng ê-kíp của nam ca sĩ trẻ rất thẳng thắn nhưng cũng tự tin khi mang đến một sản phẩm khá thú vị. Và hơn ai hết, Avin Lu hiểu rằng chơi nhạc giải trí cũng phải chất khi không chỉ mang đến một ca khúc hấp dẫn mà phần hình ảnh, vũ đạo cũng được đầu tư rất chỉn chu.

JUN_7377
Đêm Thứ 3 của Avin Lu cho thấy một sản phẩm âm nhạc giải trí có chất. 

Ẩn số thú vị của Vpop

Avin Lu góp thêm một chân những “nhân tố mới” hấp dẫn của Vpop 2018 bên cạnh Orange (Khương Hoàn Mỹ) với hit Người Lạ Ơi; Người Âm Phủ (Osad), HongKong 1 (Nguyễn Trọng Tài) và Đêm Thứ 3 của Avin Lu. Tuy nhiên đến thời điểm này, chỉ có Orange và Avin Lu mới thực sự là những ẩn số thú vị của VPop.

Hai sản phẩm của Orange và Avin Lu giống nhau ở chỗ đó là sản phẩm đầu tay và đặc biệt hơn, họ có cả một ê-kíp chuyên nghiệp đằng sau và có chiến lược bài bản trong việc ra mắt và phân phối ca khúc đến khán giả. Nếu như Người Lạ Ơi khẳng định thành công với hơn 164 triệu lượt xem thì sản phẩm của Avin Lu phải chờ thêm thời gian để kiểm chứng.

JUN_7079
Avin Lu thực sự là ẩn số thú vị của VPop trong thời gian tới. 

Đêm Thứ 3 có thể chưa gây bùng nổ ngay từ khi ra mắt nhưng cho thấy một cá tính âm nhạc mới đầy hứa hẹn. Sự đầu tư chỉn chu vào tất cả mọi khâu của một sản phẩm âm nhạc cho thấy một bước đi dài hơi thay vì thăm dò thị trường, hay “ăn may” như các nhân tố mới khác.

Trong cuộc thi The Voice 2018, Huấn luyện viên Noo Phước Thịnh từng nhận xét khá chính xác về Avin Lu: “Giọng hát có màu", nghĩa là khán giả có thể nhận ra sự khác lạ trong thị trường có rất nhiều ca sĩ trẻ hiện nay. Có thể nói đây là một lợi thế của Avin Lu khi bước vào VPop với hàng trăm ca sĩ cùng hàng trăm sản phẩm mới ra mắt thường xuyên.

Mới chỉ là sản phẩm đầu tay, lại là một MV thay vì một sản phẩm hoàn chỉnh như album, khá khó để nói trước tương lai của Avin lu. Tuy nhiên, với gương mặt điển trai, đa tài trong việc có thể hát, sáng tác, diễn xuất và nhảy, Avin Lu có nhiều cơ hội gây dấu ấn trong lòng khán giả.Tin khác