Bà bầu có được ăn sắn không?
Bà bầu có được ăn sắn không là băn khoăn của rất nhiều chị em. Hãy cùng xem giải đáp dưới đây nhé.
- Bà bầu ăn mực xào dứa được không?
- Bà bầu ăn kim chi được không?
- Bà bầu ăn lẩu mắm được không?
- Bà bầu ăn trứng ngỗng thế nào cho đúng?
Bà bầu có được ăn sắn không?
Sắn luộc là món ăn hấp dẫn với nhiều người đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên bà bầu có được ăn sắn không?
Củ sắn hay còn được gọi là củ khoai mì là cây lương thực quen thuộc của nhiều nước trong đó có Việt Nam.
Củ sứn chó nhiều tinh bột, chất đạm, chất béo, khoáng chất và vitamin A, vitamin C.
Trong 100mg nấu chín người ta tìm thấy 16mg canxi, 21 mg megie, 27mg photpho, o,4mg mangan. Ngoài ra, trong sắn cũng có chứa hàm lượng tương đối cao natri, kẽm, sắt.
Tuy trong củ sắn có chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe tuy nhiên đây cũng là loại lương thực tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như ăn không đúng cách.
Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ không nên ăn củ sắn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.
Nếu như mẹ bầu nào thèm ăn sắn thì chỉ ăn ở mức vừa phải và cần phải chế biến thật kỹ trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.
Ngoài ra các chế phẩm làm từ củ sắn sẽ an toàn hơn cho các bà bầu. Mẹ bầu có thể dùng bột sắn để chế biến thành nhiều món ăn ngon để thưởng thức.