Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát

07:17 24/09/2018

Lên tiếng sau khi tiếp tục bị Tập đoàn Trung Nguyên bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực, trên facebook bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát.

ba-le-hoang-diep-thao-tiet-lo-ong-dang-le-nguyen-vu-tung-tat-con-trai-vi-bi-khuyen-di-kham-benh
Lên tiếng sau khi tiếp tục bị Tập đoàn Trung Nguyên bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực, trên facebook bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát. Ảnh minh họa

Tối ngày 21/9, Tập đoàn Trung Nguyên (mã cổ phiếu: TNG) đã ra thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, ngoài trình bày về các triết lý của tập đoàn, thông cáo còn tố bà Thảo gây rối hoạt động quản trị tại Trung Nguyên nhằm dồn ép ông Vũ và tập đoàn vào bước đường cùng. Do đó, công ty buộc phải lên tiếng và bãi nhiệm bà.

Thông cáo còn cho rằng, bà Thảo luôn đe dọa cộng sự của ông Vũ trong cuộc tranh giành tài sản, quản lý và điều hành tại Trung Nguyên.

Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo được đưa ra sau 1 ngày và đi ngược lại với phán quyết của TAND cấp cao tại TP HCM hôm hay 20/9.

Phán quyết của TAND cấp cao tại TP HCM hôm hay 20/9 nêu rõ: Thứ nhất, hủy bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đồng thời khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo tại Trung Nguyên.

Thứ hai, yêu cầu “ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành và quản lý Công ty, với tư cách là 1 thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực”.

Chia sẻ trên facebook cá nhân ngày 23/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, khi tôi vừa được Toà án khôi phục vị trí, ngay đêm hôm sau, giám đốc truyền thông của Trung Nguyên ra thông báo là Trung Nguyên đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh này.

“Ở nơi nào mà một nhân viên quản lý ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng giám đốc để bôi nhọ và thông báo miễn nhiệm Phó tổng giám đốc thường trực vừa được pháp luật tuyên bố bảo vệ? Chỉ có thể ở một nơi đang mất kiểm soát nghiêm trọng, nơi mà nhóm thao túng tự đắc tin rằng họ có toàn quyền điều hành doanh nghiệp, có quyền chống lại toà án và công luận, và ngang nhiên vu khống bôi nhọ chính người sáng lập ra nó bằng mọi giá”, facebook Le Hoang Diep Thao viết.

ba-le-hoang-diep-thao-trung-nguyen-dang-thuc-su-mat-kiem-soat
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên facebook. Ảnh chụp màn hình

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở dĩ có văn bản miễn nhiệm chức vụ của bà vì muốn bà Thảo phải đi khiếu kiện, không thể điều hành được công ty.

“Nhờ đó, họ dựng ra hình ảnh tôi là người phụ nữ thường xuyên kiện chồng. Tôi nhắc lại: đây không phải là cuộc chiến vợ chồng. Đây là việc tôi buộc phải làm với nhóm thao túng để bảo vệ gia đình mình.

Vì kể từ khi đẩy tôi đi xa, Trung Nguyên liên tục thực hiện những chương trình tiêu tiền nhanh chóng như mua bán siêu xe, hành trình tặng sách 5 tỷ USD, truyền thông riêng với một vài đối tác đặc biệt... Thông qua các khoản chi cho truyền thông, nhóm thao túng cả bên trong lẫn bên ngoài nhanh chóng rút ruột Trung Nguyên, kể cả dùng các chiêu trò bẩn”, bà Thảo viết trên facebook.

Theo bà Thảo sau khi bà lên tiếng bóc trần sự thật mờ ám trong Trung Nguyên thì tốc độ mở các phiên toà cho vụ ly hôn mà không cần kiểm toán định giá tài sản... bỗng diễn ra thần tốc.

Phân tích từ báo cáo tài chính của Trung Nguyên, trong giai đoạn 2014 - 2017, lợi nhuận của Trung Nguyên sụt giảm nghiêm trọng do "chiết khấu hàng bán, chi phí nhân công, chi phí mua ngoài tăng mạnh. Đặc biệt trong giai đoạn này, Trung Nguyên rót trên 320 tỷ đồng để mua xe, nhiều hơn cả chi đầu tư cho máy móc. Chính các khoản mục tăng bất thường góp phần không nhỏ khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty ngày càng bị ăn mòn.

“Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn này. Nếu Trung Nguyên bị mất kiểm soát và rút ruột với tốc độ này thì bao lâu nữa, vợ chồng tôi sẽ chỉ còn trong tay các khoản nợ khổng lồ?

Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát nghiêm trọng.

Vì thế, không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên”, bà Thảo thể hiện quyết tâm.Tin khác