Ba món quà biếu ý nghĩa được săn đón dịp Tết Kỷ Hợi 2019

15:08 05/01/2019

Tặng quà ngày Tết sao cho ý nghĩa và tinh tế là cả một nghệ thuật. Ba món quà biếu cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019 dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

ba-mon-qua-bieu-y-nghia-duoc-san-don-dip-tet-ky-hoi-2019
Tết cổ truyền của người Việt mang đậm giá trị nhân văn 

Bên cạnh những món quà sang trọng, độc đáo có giá trị lớn thì một vài gợi ý về quà tặng phong cách truyền thống sẽ tạo được rất nhiều thiện cảm cho người thân vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

Những cành hoa mang không khí Tết

infonet_hoadao_5.JPG
Hoa Đào tượng trưng cho không khí Tết của miền Bắc

Hoa Đào, hoa Mai từ bao đời nay đã trở thành vật không thể thiếu trong mỗi căn nhà dịp Tết đến xuân về. Không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui, hoa Đào, hoa Mai còn gửi gắm rất nhiều tầng ý nghĩa.

Đào miền Bắc được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Hoa Đào như gieo vào lòng người niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Mai vàng của miền Nam vốn được coi là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Có một cành mai vàng trong ngày Tết, ai ai cũng thấy phấn khởi, vui tươi và cả nhà luôn tràn đầy hạnh phúc trong năm mới.

Quà tặng gốm sứ tinh tế

Biếu một bộ tách trà thể hiện được sự quan tâm về sức khỏe của bạn dành cho người nhận. Những buổi uống trà trong không gian yên tĩnh sẽ giúp tinh thần thư thái giữa nhịp sống vồn vã hiện nay. 

Về ý nghĩa phong thủy, bộ trà được thiết kế gồm một bình trà đi kèm với 6 chén nhỏ ngụ ý một gia đình ấm cúng, hòa thuận, hạnh phúc. Nước tượng trưng cho tài lộc, dòng nước chảy từ ấm trà xuống các tách trà nhỏ tượng trưng cho tài lộc ông bà cha mẹ truyền lại cho con cháu.

Câu đối, tranh Tết dân gian

ba-mon-qua-bieu-y-nghia-duoc-san-don-dip-tet-ky-hoi-2019
Câu đối đỏ - nét nhân văn của Tết Việt

Câu đối đỏ treo trong nhà ngày Tết vẫn có chỗ đứng riêng biệt và mang một hình ảnh ấn tượng khó thay thế trong các gia đình lễ giáo gia phong Việt Nam từ xưa đến nay. 

Câu đối Tết vừa thể hiện tính thẩm mỹ, trí tuệ của người tặng, vừa như một lời chúc an lành, thịnh vượng mà họ dành cho người nhận.

Ngoài ra, tranh Tết cũng nằm trong top các món quà nghệ thuật được người tiêu dùng săn đón. Với những người yêu thích văn hóa dân gian cổ truyền thì tranh Tết là nét đẹp không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Tranh Hàng Trống, tranh Đông Hồ, tranh Kim Hoàng ở đất Bắc, tranh làng Sình ở miền Trung, Huế là những dòng tranh nổi tiếng với nét nghệ thuật đặc trưng.  Mỗi bức tranh chứa đựng những tinh hoa, tư duy và triết lý sống của người Việt. Việc tặng tranh Tết mang ý nghĩa như một thông điệp, một lời cầu chúc cho năm mới nhiều may mắn.

Những món quà dân gian ngày Tết thấm đượm chất nhân văn luôn có vị thế nhất định trong tâm trí người Việt. Bởi vậy trên đây sẽ là ba gợi ý hoàn hảo nhất để biếu người thân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

 

Những món quà kiêng tặng ngày Tết Nguyên Đán 2019

Trong văn hóa của người Việt, có một số món quà kiêng tặng ngày Tết để tránh bị xui xẻo, kém may mắn cho cả năm.

 

Những món quà biếu giáo viên dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Thời điểm này, nhiều phụ huynh đang khá đau đầu trong việc lựa chọn quà biếu giáo viên ngày tết làm sao cho đúng. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý món quà nên mua dưới đây.

 

Chọn quà biếu đối tác dịp Tết Nguyên Đán 2019

Ba gợi ý dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc chọn quà biếu đối tác dịp Tết.

 Tin khác