Ba người Việt bị bắt khai tới Đài Loan du lịch và thăm bạn bè

14:56 27/12/2018

Ngày 27/12, tờ CNA dẫn lời ông Liao Weiyuan, một quan chức của Cơ quan Nội vụ Đài Loan cho biết ba người bị bắt trong nhóm 152 người Việt bỏ trốn ở Đài Loan khai tới hòn đảo này để du lịch và thăm bạn bè.

ba-nguoi-viet-bi-bat-khai-toi-dai-loan-du-lich-va-tham-ban-be
Giới chức Đài Loan bắt được ba người trong nhóm 152 người Việt bỏ trốn ở Đài Loan từ ngày 21 đến 24/12.

Trong số 152 người Việt bỏ trốn ở Đài Loan, đã có ba người bị bắt. Theo ông Liao Weiyaun, ba người này khai rằng họ không biết nhau và họ đi theo đoàn khách tới Đài Loan để du lịch và thăm bạn bè.

Giới chức Đài Loan đang tích cực điều tra vụ việc. Họ lục soát những khu vực, xe cộ khả nghi cũng như huy động rất nhiều lực lượng và phương tiện để tìm những người còn lại.

Theo CNA, phía Đài Loan đã liên hệ với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam và phía Việt Nam cũng đang rất hợp tác để điều tra vụ việc.

Trong 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan, có 23 du khách vào Đài Loan ngày 21/12 và mất tích ở khu vực giữa huyện Nam Đầu và thành phố Tân Bắc.

130 du khách còn lại vào Đài Loan từ các sân bay Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam ngày 23/12 và mất tích vào ngày 23 và 24/12. Chỉ có trưởng đoàn du lịch là không mất tích.

Trước vụ việc chưa từng có này, cơ quan chức năng Đài Loan tạm dừng cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel có liên quan.

 

Đài Loan đính chính 152 du khách Việt mua vé khứ hồi

Sau khi hãng du lịch Việt Nam đưa bằng chứng cho thấy 152 du khách Việt, bị cho là bỏ trốn ở Đài Loan, mua vé khứ hồi chứ không phải một chiều, đại diện Đài Loan đã phải đính chính thông tin đưa ra trước đó.

 

Tìm thấy ba người trong nhóm 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan

Ba người nằm trong nhóm 152 du khách Việt bị cho là bỏ trốn khi đi du lịch ở Đài Loan đã được tìm thấy, tờ CNA của Đài Loan ngày 27/12 đưa tin.

 

Bộ Ngoại giao bác thông tin Đài Loan ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách VN

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng Đài Loan chỉ dự kiến tạm dừng cấp thị thực đoàn của công ty lữ hành International Holidays Trading Travel, chứ không phải toàn bộ du khách Việt Nam.

 


Tin khác