Ba người Việt ở Thái Lan bị trói, cướp hàng chục triệu đồng

Theo Vũ Trịnh / Vnexpress 06:39 01/08/2019

Một nhóm người Việt Nam ở Thái Lan sáng 31/7 bị hai tên cướp xông vào phòng trọ tấn công và lấy đi các tài sản có giá trị lớn.

ba-nguoi-viet-o-thai-lan-bi-troi-cuop-hang-chuc-trieu-dong
Truyền hình Thái Lan đưa tin về vụ cướp của ba người Việt. Ảnh chụp màn hình.

Vụ cướp xảy ra vào lúc sáng sớm, khi cả ba người, gồm 2 nữ và một nam, đang ngủ trong phòng trọ tại tỉnh Samut Sakhon, cách Bangkok hơn 45 km. Các nạn nhân cho hay họ đến Thái Lan 6 tháng nay để du lịch và thực tập nghề nghiệp.

Cả ba khai với cảnh sát rằng trong lúc ngủ, họ nghe tiếng gõ cửa phòng liên tục và khá lo sợ nhưng vẫn mở cửa để xem là ai. Hai người bịt mặt ngay lập tức xông vào trong và liên tục hỏi tên một người phụ nữ khác.

Sau khi trả lời rằng người này đã rời phòng trọ và trở về Việt Nam, họ bị nhóm cướp tấn công, dùng dao uy hiếp, bắt nằm sấp trên giường và trói tay chân. Những kẻ này còn dùng áo và gối trùm lên đầu các nạn nhân để họ không nhìn thấy gì nhằm tránh bị nhận dạng.

Nhóm cướp sau đó lục soát khắp phòng, lấy đi một số tài sản, trong đó có điện thoại di động và 60.000 baht tiền mặt, tương đương 45 triệu đồng. Trước khi bỏ trốn, chúng còn khóa trái phòng để các nạn nhân không thể ra ngoài. 

Cảnh sát Thái Lan đang điều tra vụ cướp và qua camera an ninh, họ xác định có ít nhất 3 nghi phạm. Cảnh sát nghi ngờ những tên cướp là người quen với các nạn nhân và cũng có thể là người Việt.

 

'Vua đậu phụ' trên đất Mỹ: Từ người đàn ông gốc Việt tay trắng trở thành triệu phú nhờ nỗi nhớ da diết hương vị quê nhà

Người đàn ông gốc Việt tên Minh Tsai được biết đến là "vua đậu phụ" trên đất Mỹ, làm nên thương hiệu Hodo Soy với những sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng yêu thích.

 

Thủ khoa Việt tại ĐH Dược Tyler: 'Khởi đầu muộn, đi đường vòng để đỡ gánh nặng cho bố mẹ'

Xuất sắc nhận danh hiệu Thủ khoa ngành Dược khóa đầu tiên của Đại học Dược Tyler (trực thuộc Đại học Texas, Mỹ), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (quê Bình Định) được vinh danh trên được tờ Tyler Morning Telegraph. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang là những điều chưa kể về nghị lực vượt bậc và con đường vòng mà cô gái Việt chọn đi.

Tin khác