Bác sĩ của BV Emcas dùng giấy tờ giả mạo quyết định cấp phép bổ sung về phẫu thuật thẩm mỹ

Theo H.Nguyên / suckhoedoisong.vn 06:45 05/11/2019

Vụ việc một phụ nữ tử vong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngày 17/10 tại BV thẩm mỹ Emcas TP. Hồ Chí Minh và vụ việc một phụ nữ đang mang thai nhưng bác sĩ của BV Emcas vẫn thực hiện hút mỡ giảm béo gây chấn động dư luận, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành xác minh bác sĩ Đinh Viết Hưng – người thực hiện hai ca phẫu thuật thẩm mỹ nói trên. Kết quả bất ngờ, bác sĩ này đã giả mạo quyết định của Sở Y tế Đồng Nai trong việc cấp phép bổ sung chứng nhận phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ của BV Emcas dùng giấy tờ giả mạo quyết định cấp phép bổ sung về phẫu thuật thẩm mỹ

Trao đổi với phóng viên Suckhoedoisong.vn, Ts Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, quyết định điều chỉnh bổ sung phạm vị hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh cấp cho bác sĩ Đinh Viết Hưng là giả mạo hoàn toàn.

Vì vậy, mới đây Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai kiến nghị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có biện pháp xử lý đối với đối tượng có hành vi giả mạo theo đúng quy định, liên quan đến giấy tờ chứng nhận phẫu thuật thẩm mỹ giả của bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Trước đó, trong quá trình rà soát tài giấy tờ liên quan đến quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động của bác sĩ Đinh Viết Hưng, Thanh tra Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai phối hợp xác minh quyết định số 009047 ngày 20.4.2017 của Sở Y tế Đồng Nai về việc điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh đối với người hành nghề (cụ thể là quyết định được cấp cho ông Đinh Viết Hưng, 44 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM), lĩnh vực cấp là khám chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Sau khi nhận được văn bản phối hợp trên của Thanh tra Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra rà soát hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chì hành nghề; xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám, chữa bệnh tại Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế, kết quả không có hồ sơ tên Đinh Viết Hưng. Như vậy Sở Y tế Đồng Nai chưa tiếp nhận và xử lý hồ sơ mang tên Đinh Viết Hưng

Theo đó, đối với Quyết định số 009047 ngày 20.4.2017 của Sở Y tế Đồng Nai cấp cho ông Đinh Viết Hưng, Sở Y tế Đồng Nai khẳng định đây là quyết định giả mạo:

Thứ nhất, về số được cấp trong quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn (số 009047) được lấy y nguyên số quyết định đã được Sở Y tế TP.HCM cấp trong chứng chỉ hành nghề cho ông Đinh Viết Hưng (số chứng chỉ 009047/HCM-CCHN). Việc cấp số trong quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn cho người hành nghề của Sở Y tế Đồng Nai được cấp sổ quyết định riêng, không trùng với số cấp trong chứng chỉ hành nghề.

QUyết định Điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh của Bác sĩ thực hiện ca hút mỡ của BV Emcas hoàn toàn giả mạo

Thứ hai, tại mục “xét đề nghị của Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Đồng Nai”, tại thời điểm như trong quyết định ngày 20.4.2017 việc thẩm định xét hồ sơ của Sở Y tế Đồng Nai được giao cho Trưởng phòng Quản lý hành nghề Sở Y tế, chứ không phải của Trưởng phòng Nghiệp vụ y như trong quyết định. Đến tháng 5.2019 Sở Y tế Đồng Nai mới thực hiện việc sáp nhập các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở thành Phòng Nghiệp vụ, việc xét hồ sơ mới được giao cho Trưởng phòng Nghiệp vụ.

Thứ ba, Sở Y tế Đồng Nai quy định trong tất cả các văn bản của các phòng ban, chuyên môn của Sở trước khi trình Giám đốc ký ban hành, phải có chữ ký nháy của trưởng phòng tại dòng cuối cùng của văn bản. Trong quyết định cung cấp hoàn toàn không có chữ ký nháy của Trưởng phòng Quản lý hành nghề vào thời điểm như trong quyết định.

Thứ tư, đối với con dấu của Sở Y tế Đồng Nai và chữ ký của Giám đốc Huỳnh Minh Hoàn thời điểm đó (hiện ông Hoàn đã về hưu) là hoàn toàn là giả mạo.

Như vậy, qua việc kiểm tra xác minh quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động chụyên môn người hành nghề là ông Đinh Viết Hưng, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai khẳng định Sở Y tế Đồng Nai không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho ông Đinh Viết Hưng, quyết định có dấu hiệu giả mạo.

Bác sĩ Đinh Viết Hưng là người phẫu thuật đặt túi ngực cho nữ khách hàng V.N.A.T (33 tuổi) dẫn đến tử vong cùng ngày (17.10) và đồng thời là người hút mỡ bụng cho khách hàng Đ.T.N.A đang mang thai cách đây 2 tháng, và hiện chị này đã khiếu nại đến cơ quan chức năng vì rất lo lắng cho thai nhi.

Link gốc: https://suckhoedoisong.vn/bac-si-cua-bv-emcas-dung-giay-to-gia-mao-quyet-dinh-cap-phep-bo-sung-ve-phau-thuat-tham-my-n165377.html

Tin khác