Bác sĩ Hoàng Công Tình nói gì về việc bị Toà đề nghị khởi tố vụ án?

18:31 30/01/2019

Trước việc bị toà quyết định khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" để điều tra, bác sĩ Hoàng Công Tình nói rằng bản thân rất "sốc".

bac-si-hoang-cong-tinh-noi-gi-ve-viec-bi-toa-de-nghi-khoi-to-vu-an
Bác sĩ Hoàng Công Tình - Phó khoa Hồi sức tích cực (BV tỉnh Hoà Bình)

Trả lời PV ngay sau phiên tuyên án kết thúc, bác sĩ Hoàng Công Tình - Phó khoa Hồi sức tích cực cho hay: "Tôi cảm thấy bất ngờ và rất buồn đối với quyết định của HĐXX khi ra quyết định khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm" gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra với tôi".

Bác sĩ Hoàng Công Tình khẳng định thêm: "Đây mới là khởi tố vụ án và tôi thấy rằng không có cơ sở gì để khởi tố bị can đối với mình".

Khẳng định bản thân và các bác sĩ đã làm hết trách nhiệm, bác sĩ Hoàng Công Tình nói: "Cảm thấy rất thất vọng với bản án toà tuyên đối với bác sĩ Hoàng Công Lương".

Trước đó cuối phiên tuyên án HĐXX TAND TP Hoà Bình phiên xử sơ thẩm vụ án chạy thận làm 9 người chết đã đọc quyết định khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình vào ngày 29/5/2017, để điều tra đối với bác sĩ Hoàng Công Tình.

Theo HĐXX căn cứ vào diễn biến phiên toà, phần tranh tụng của các luật sư và VKS... HĐXX nhận thấy cần thiết khởi tố vụ án để điều tra đối với ông Hoàng Công Tình.

Trước đó, với tội danh Vô ý làm chết người, bị cáo Hoàng Công Lương: 42 tháng tù, trừ 14 ngày bị tạm giam. Theo HĐXX, mặc dù không phải chịu trách nhiệm về chất lượng nước nhưng Lương không được ai có trách nhiệm bàn giao, không kiểm tra lại thông tin mà chỉ nghe điều dưỡng không có trách nhiệm đã ra y lệnh. Hành vi của Lương là cẩu thả, gây nguy hiểm cho xã hội. Cáo trạng truy tố Lương tội Vô ý làm chết người là có cơ sở, đúng người đúng tội.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc: 54 tháng tù tính từ thời điểm bị bắt. HĐXX nhận định cáo trạng truy tố với Quốc là đúng người đúng tội.

Bị cáo Trương Quý Dương: 30 tháng tù tính từ thời điểm xin chấp nhận hình phạt. HĐXX nhận định bị cáo Dương buông lỏng quản lý.

Bị cáo Trần Văn Sơn: 42 tháng tù tính từ thời điểm bị bắt. HĐXX cũng nhận định hành vi của Sơn gây nguy hiểm cho xã hội. Cáo trạng truy tố Sơn tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là có cơ sở và đúng người đúng tội.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu: 36 tháng tù. Theo HĐXX, bị cáo Khiếu đã không làm hết trách nhiệm. Hành vi của Khiếu gây nguy hiểm cho xã hội.

Bị cáo Trần Văn Thắng: 36 tháng tù giam.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn: 30 tháng tù giam. Theo HĐXX, Đỗ Anh Tuấn phải chịu trách nhiệm với Trương Quý Dương. Đối với bác sĩ Huyền và Linh không đề cập trách nhiệm hình sự. Với các điều dưỡng HĐXX nhận định hành vi của họ chưa đến mức xử lý hình sự.

Với kiến nghị điều tra đối với bác sĩ Hoàng Công Tình - Phó khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. HĐXX cho rằng, việc không xem xét trách nhiệm của ông Tình không làm ảnh hưởng đến các bị cáo khác nên không cần thiết xem xét trong cùng 1 vụ án.

 

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương đề nghị đưa Hoàng Công Tình vào xét xử trách nhiệm

Phiên toà sáng 22/1 đã bước sang phần tranh tụng, vị luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương yêu cầu HĐXX đưa ông Hoàng Công Tình vào vụ việc xác định trách nhiệm trong vụ việc.

 

Bác sĩ Hoàng Công Tình bị VKS yêu cầu điều tra tội thiếu trách nhiệm

Trong phần đề nghị tội danh từ VKS TP Hoà Bình trong vụ xét xử sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong. Ông Hoàng Công Tình bất ngờ bị VKS yêu cầu điều tra tội thiếu trách nhiệm

 

Bị tuyên án 42 tháng tù, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định sẽ kháng cáo

Sau khi bị tuyên 3,5 năm tù giam, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương tỏ ra thất vọng và khẳng định sẽ kháng cáo.

 

 

 Tin khác