Băng cướp ‘nhí’ giật túi xách người nước ngoài bán lấy tiền chơi game ở TP HCM

09:05 27/02/2019

Thiếu tiền chơi game, băng cướp nhí rủ nhau đi giật tài sản người nước ngoài và bị cảnh sát tóm gọn.

bang-cuop-nhi-giat-tui-xach-nguoi-nuoc-ngoai-ban-lay-tien-choi-game-o-tp-hcm
Ảnh minh họa.

Chiều 26/2, Đội Đặc nhiệm hình sự (Đội 3) – PC02 Công an TP HCM cho biết đang lập hồ sơ, xử lý băng cướp nhí thực hiện phi vụ giật tài sản người ngoại quốc, bị các trinh sát tóm gọn.

Theo đó, 4 tên cướp nhí gồm: H.T.H., H.T.V (cùng SN: 2003, ngụ quận 11, TP HCM); L.T.T. (SN: 2003) và N.Đ.T. (SN: 2002).

Theo điều tra ban đầu, do thiếu tiền chơi game nên cả 4 rủ nhau đi cướp giật tài sản bán kiếm tiền tiêu xài.

Trưa 26/2, cả 4 tên cướp nhí đi trên hai xe máy rảo quanh các tuyến đường ở quận 10, TP HCM để tìm con mồi. Khi đến đường Bà Hạt, phường 10, quận 10 thì phát hiện hai người phụ nữ người ngoại quốc đeo giỏ xách nên áp sát.

T. chở H. ngồi phía sau giật mạnh giỏ xách của hai phụ nữ này rồi tăng ga tháo chạy. Hai tên còn lại chạy xe máy khác có nhiệm vụ cản địa những người truy đuổi.

Nghe tiếng hô hoán, các trinh sát PC02 đang tuần tra trên đường nên truy đuổi. Khi đến trước địa chỉ 325 Nguyễn Tiểu La (quận 10), các trinh sát đã khống chế và bắt giữ cả 4 thiếu niên trên.

Tại trụ sở, cả 4 tên cướp nhí khai nhận đã bỏ học, thời gian gần đây thường tụ tập chơi game cùng nhau. Khi hết tiền nên cả 4 rủ nhau đi cướp giật tài sản để bán.

Cơ quan công an sau đó đã trao trả tang vật là giỏ xách bên trong có 7,5 triệu đồng và điện thoại cho nạn nhân là người phụ nữ quốc tịch Mỹ.

 

Tên cướp giật túi xách nữ khách Việt Kiều bị lọt vào ống kính thợ chụp ảnh ở TP HCM khai gì?

Tại cơ quan công an, Truyền khai nhận đã cùng đồng phạm thực hiện vụ cướp trên, đồng thời, cướp túi xách chứa 2.000 đô la Singapore đem đi đổi và chia nhau mỗi người 17 triệu đồng.

 

Hai tên cướp giật điện thoại ném ghế vào trinh sát đặc nhiệm để tẩu thoát ở TP HCM

Cướp điện thoại iPhone 8 Plus của người phụ nữ giữa trung tâm quận 1, hai tên cướp bị trinh sát đặc nhiệm truy đuổi nên ném ghế nhựa vào cảnh sát để tẩu thoát.

 

Hai thiếu niên cướp giật điện thoại, nạn nhân truy đuổi rồi tử vong ở TP HCM: Ân hận, khóc như mưa khi công an nhắc vụ việc

Sau khi nghe cảnh sát báo nạn nhân đã tử vong khi va chạm với xe tải vì đuổi theo cướp, hai thanh niên 15 giật điện thoại ở quận Tân Phú “khóc như mưa” tại trụ sở công an.Tin khác