Bão số 9 đổ bộ: Hàng loạt trường ĐH, CĐ phát thông báo nghỉ học, nghỉ thi

16:21 24/11/2018

Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và các tỉnh Nam trung bộ đã phát đi thông báo nghỉ học để tránh ảnh hưởng từ cơn bão số 9. Theo đó, từ 12h trưa 24/11 đến hết ngày 25/11, sinh viên và giảng viên được nghỉ học.

bao-so-9-do-bo-hang-loat-truong-dh-cd-phat-thong-bao-nghi-hoc-nghi-thi
Người dân huyện Cần Giờ (TP HCM) đến trường học tránh bão số 9. (Ảnh: Kiến thức).

Trước thời điểm bão số 8 đổ bộ vào đất liền, một loạt các trường đại học, cao đẳng tại TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và một số tỉnh Nam trung bộ đã phát đi thông báo cho sinh viên nghỉ học.

Trên trang chủ, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Trước diễn biến của cơn bão số 9, để đảm bảo an toàn, trường thông báo tới toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và nhân viên nhà trường nghỉ học (thi), nghỉ làm việc ngày 24/11/2018.

Ngoài ra, trường đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và nhân viên trước khi rời phòng học, phòng làm việc cúp toàn bộ hệ thống điện, đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào, đảm bảo an toàn thiết bị dạy học và làm việc.

Cẩn trọng hơn, ĐH Khánh Hòa cho sinh viên nghỉ từ chiều ngày thứ 6 (ngày 23/11/2018) đến hết ngày chủ nhật (25/11/2018).

bao-so-9-do-bo-hang-loat-truong-dh-cd-phat-thong-bao-nghi-hoc-nghi-thi
Thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh bão số 9 của ĐH Ngân Hàng TP HCM.

Các trường ĐH, CĐ tại TP HCM cũng phát đi thông báo khẩn cho sinh viên, giảng viên nghỉ dạy và học từ 12h trưa 24/11 đến hết ngày 25/11.

Một số Trường ĐH còn lưu ý sinh viên ứng phó với thiên tai. “Về chỗ ở cần bịt kín cửa và các khe cửa, cửa càng kín gió thì chống bão, áp thấp nhiệt đới càng tốt. Vì vậy phải đóng kín cửa để tránh gió thổi tốc vào nhà. Nhà kiên cố vẫn có thể bị tàn phá, cho dù không bị sập.

Nếu đang đi trên đường, nhanh chóng chọn một nơi an toàn như trụ sở cơ quan, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… để trú ẩn; tránh núp dưới bóng cây, nhà tạm bợ, những nơi có nhiều bảng hiệu quảng cáo… dễ gây tai nạn.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo và dự báo bão. Kiểm tra lương thực, nước uống dự trữ. Cất dọn những đồ vật nhẹ, ở ngoài nhà và trên đường phố có thể biến thành “vũ khí bay” khi có gió bão”.

 

Hỏa tốc: Sẵn sàng sơ tán dân, chủ động ứng phó mưa lớn do bão số 9

Đó là một trong số những nội dung của văn bản hỏa tốc số 576/TWPCTT-VP về việc ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9.

 

Cập nhật tin bão số 9 mới nhất 15h 24/11: TP.HCM chiều và đêm nay mưa rất to, dông, lốc xoáy

Bản tin khẩn cấp cơn bão số 9 vừa được TT DBKTTV TƯ phát đi cảnh báo: Thành phố Hồ Chí Minh: Trong chiều và đêm nay có mưa rất to (200-250mm) và có khả năng dông, lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

 

Học sinh tại TP HCM được ngừng học từ 12h trưa nay để tránh bão số 9

Sáng 24/11, Sở GD-ĐT TPHCM đã đề nghị tất cả các trường học các cấp ngưng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 12h ngày 24/11 để tránh bão số 9.

 

Bão số 9 hướng thẳng Bà Rịa - Vũng Tàu: Khẩn cấp sơ tán hàng chục vạn dân

Hàng chục vạn dân dự kiến sẽ được di dời khỏi vùng nguy hiểm trước thời điểm cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền chiều nay (24/11).Tin khác