Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Báo Tuổi Trẻ ngày 7/10/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý

Báo Tuổi Trẻ ngày 7/10/2016: Tạm đình chỉ án tù nguyên tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng; Kiến nghị cho xây hồ chống ngập Tân Sơn Nhất; Hà Nội xây nhà máy xử lý nước thải 16.200 tỉ đồng; ​Hối lộ công an 20 triệu đồng để không bị bắt...

Báo Tuổi Trẻ ngày 7/10/2016: Tạm đình chỉ án tù nguyên tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng

Báo Tuổi Trẻ, Bị án Bùi Tiến Dũng, nguyên tổng giám đốc PMU 18, được đình chỉ án phạt tù vì bệnh nặng, đang bị ung thư phổi. Ngày 6-10, xác nhận với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), Bộ Công an, cho biết TAND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đối với bị án Bùi Tiến Dũng, nguyên tổng giám đốc PMU 18.

Quyết định này do ông Ma Nghĩa Hùng, chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên ký.

Theo lãnh đạo Tổng cục VIII, bị án Bùi Tiến Dũng đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên).

Trong quyết định ghi rõ lý do tạm đình chỉ án phạt tù là do ông Bùi Tiến Dũng đang bị ung thư phổi trái đã phát triển di căn hạch tuyến thượng thận trái T2, N2, M, nghi ngờ di căn phổi phải và có tiên lượng xấu.

Hiện ông Dũng đã được đưa về một bệnh viện tại Hà Nội để điều trị.

Thời hạn tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đối với ông Dũng là là 12 tháng. Các cơ quan tố tụng giao ông cho UBND phường Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội quản lý trong thời gian được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.

Ông Bùi Tiến Dũng đã bị khởi tố, truy tố và bị tuyên án trong hai bản án với tổng hình phạt 23 năm tù cho các tội danh “đánh bạc”, “đưa hối lộ” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Dũng bị Cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam từ năm 2006.

Báo Tuổi Trẻ ngày 7/10/2016: Kiến nghị cho xây hồ chống ngập Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu vực đất quốc phòng (hiện tại là sân bóng mini Chảo Lửa) nhằm tăng cường khả năng thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không, việc xây hồ điều hòa trong khu bay của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được UBND TP.HCM thống nhất với các cơ quan liên quan.

bao tuoi tre ngay 7102016

Cụ thể theo thông báo kết luận về cuộc làm việc của Thành ủy, UBND TP.HCM với Bộ GTVT, các đơn vị liên quan mới đây về triển khai đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TP sẽ cho nạo vét, khơi thông và mở rộng hệ thống thoát nước của TP quanh khu vực sân bay.

Đồng thời UBND TP và cơ quan có liên quan đã thống nhất nghiên cứu xây dựng hồ điều hòa trong khu bay cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tại khu vực sân bóng mini Chảo Lửa, trên diện tích đất hiện do Xí nghiệp A41 (Quân chủng phòng không - không quân) quản lý.

Hồ này được xây với mục đích thoát nước trên khu vực sân đỗ máy bay về đây khi xảy ra mưa lớn mà hệ thống mương A41 không thể tiêu thoát nước kịp thời.

Theo đó, hồ điều hòa được dự kiến xây dựng với diện tích khoảng l,2ha, sâu trung bình 5-7m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20ha sân đỗ máy bay (với chiều sâu ngập trung bình 0,3m lấy theo số liệu lượng mưa chiều 26-8-2016).

Cục Hàng không cho biết ngày 3-10 đã có văn bản đề nghị Quân chủng phòng không - không quân đồng thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu đất do quân chủng quản lý theo phương án nêu trên.

Tuy nhiên để có thể chuyển đổi phương án sử dụng đất quốc phòng và xây dựng hồ điều hòa trên khu vực đất quốc phòng, Bộ GTVT cần có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án này.

Báo Tuổi Trẻ ngày 7/10/2016: Hà Nội xây nhà máy xử lý nước thải 16.200 tỉ đồng

Quy mô xây dựng dự án bao gồm: nhà máy xử lý nước thải công suất 270.000 m3/ngày đêm và hệ thống thu gom, cống bao, hệ thống cống đấu nối (dọc hai bờ sông Tô Lịch, sông Lừ) và một phần sông Nhuệ với tổng chiều dài cống các loại khoảng 52 km.

Phần lớn hệ thống cống thu gom sẽ được thi công bằng công nghệ khoan kích ngầm, phương pháp này sẽ giúp tránh được việc vận hành phức tạp của các trạm bơm, quỹ đất yêu cầu nhỏ hơn.

Đặc biệt việc thi công cống được thực hiện dưới các dải cây xanh và dưới lòng sông, làm giảm ảnh hưởng xấu của hoạt động thi công lên hệ thống hạ tầng giao thông, hạn chế tác động tới môi trường và cư dân xung quanh.

Theo UBND thành phố Hà Nội, sau khi hoàn thành, nhà máy xử lý nước thải Yên Xá và hệ thống thu gom sẽ đưa toàn bộ nước thải của các quận Ba Đình, Cầu  Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông và huyện Thanh Trì về nhà máy xử lý.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đây là lần đầu tiên, Thủ đô có một dự án xây dựng hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải tập trung quy mô lớn với công suất 270.000 m3/ngày đêm.

Dự án kể trên sử dụng vốn ODA của Nhật Bản (JICA).

“Tổng mức đầu tư của dự án là 16.200 tỉ đồng, trong đó vốn ODA của Nhật Bản là 85%, vốn đối ứng của thành phố Hà Nội là 15%”-ông Phạm Văn Cường, giám đốc Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội, đơn vị đại diện chủ đầu tư cho hay.

Với công suất 270.000 m3/ngày đêm, dự án xây dựng hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải Yên Xá được kỳ vọng làm “sống lại” các con sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá là công trình trọng điểm, có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc cải tạo môi trường, làm “sống lại” các con sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ, góp phần tạo cảnh quan, sinh thái đô thị, phát triển bền vững Thủ đô.

Theo ông Chung, từ trước đến nay, nước thải của thành phố được thu gom bởi hệ thống cống, kênh mương rồi xả ra các hồ và bốn con sông thoát nước chính là sông Kim Ngưu, sông Sét, sông Tô Lịch và sông Lừ. Vì vậy, nhiều kênh mương, sông, hồ trên địa bàn bị ô nhiễm nặng, tác động xấu tới điều kiện vệ sinh, điều kiện sống của người dân.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết dự án nước thải Yên Xá thay vì hoàn thành năm 2021, nhưng sau đàm phán và thực hiện hàng loạt giải pháp rút ngắn tiến độ thi công, dự án này đã rút ngắn thời gian thi công được 2 năm, hoàn thành năm 2019.

Theo ông Chung, ban đầu các nhà đầu tư Nhật Bản yêu cầu tiến độ đến cuối năm 2021 mới hoàn thành. Tuy nhiên, ông Chung cho biết qua đàm phán và làm việc với các nhà tư vấn thiết kế, phía chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã rút ngắn được thời gian thực hiện dự án 2 năm.

“Thay vì dự án hoàn thành vào năm 2021 thì sẽ hoàn thành vào năm 2019, qua đó tiết kiệm được 40 triệu USD”-ông Chung cho hay.

Chi tiết hơn, ông Lê Văn Dục, giám đốc Sở Xây dựng cho biết dự án này sẽ hoàn thành vào tháng 10-2019.

“Tiến độ dự án nhanh hơn vì thành phố đã có kinh nghiệm từ dự án thoát nước giai đoạn 2 của Jica và cũng không vướng các thủ tục giải phóng mặt bằng nữa”-ông Dục nói.

Theo ông Dục, kinh phí tiết kiệm được ngoài rút ngắn tiến độ thi công 2 năm còn có các khoản qua tiết kiệm từ chi phí tư vấn nước ngoài, chi phí quản lý dự án và cải tiến biện pháp thi công.

Báo Tuổi Trẻ ngày 7/10/2016: Hối lộ công an 20 triệu đồng để không bị bắt

Sáng 7-10, một đối tượng bị truy nã quê ở Hà Tĩnh đã bị công an Bình Dương bắt giữ. Lúc bị bắt, đối tượng lập tức ngỏ ý hối lộ công an 20 triệu đồng để được thả....

Đây là tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đang tạm giữ và làm thủ tục bàn giao đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Hiền (32 tuổi, quê Hà Tĩnh) cho PC52 Công an Hà Tĩnh.

Đáng chú ý, lúc bị các trinh sát PC52 Công an tỉnh Bình Dương dẫn giải về trụ sở công an, đối tượng Hiền ngỏ ý hối lộ 20 triệu đồng để được thả ra nhưng bị từ chối.

Hiền là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội danh “cưỡng đoạt tài sản” sau khi bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2013 đến năm 2015, thấy có nhiều xe tải chở cây keo qua địa bàn xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), Hiền cùng đồng bọn chặn nhiều xe tải lại đòi tiền bảo kê.

Mỗi lượt xe tài xế phải nộp cho nhóm của hiền 1-2 triệu đồng. Tổng số tiền mà nhóm của Hiền cưỡng đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ ngày 7/10/2016: Pakistan thông qua luật chống "giết người vì danh dự"

Hãng tin Reuters ngày 6-10 đưa tin một phiên họp chung của thượng viện và hạ viện Pakistan, được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, đã thông qua luật chống lại việc giết người vì danh dự.

Như vậy luật loại bỏ một lỗ hổng trong pháp luật hiện hành tại nước này khi cho phép các thành viên trong gia đình nạn nhân tha thứ cho kẻ giết người.

"Luật pháp có nghĩa vụ định hướng những hành vi tích cực, không cho phép những hành vi tiêu cực xảy ra mà không bị trừng phạt" - thượng nghị sĩ Sughra Imam, người đề xuất dự luật này, nói với giới truyền thông.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 500 phụ nữ tại Pakistan bị chính các thành viên trong gia đình giết hại vì những điều gọi là "thiệt hại về mặt danh dự" mà họ gây ra cho bản thân cũng như gia đình.

Một trong những nguyên nhân khiến họ phải "chết cho danh dự" là bỏ trốn theo người yêu, quan hệ với nam giới hoặc có bất kỳ hành vi nào chống lại các giá trị bảo thủ chi phối sự công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ.

Trong hầu hết các trường hợp giết người vì danh dự, nạn nhân thường bị chính một người thân của mình giết hại. Sau đó kẻ sát nhân này sẽ được chính những thành viên khác trong gia đình tha thứ và an toàn trước pháp luật.

Theo luật mới, kẻ giết người sẽ bị kết án tù giam hoặc tử hình. Sự tha thứ từ những người thân của nạn nhân dành cho kẻ này bây giờ theo luật mới sẽ chỉ giúp kẻ gây tội tránh được án tử mà thôi.

Tin nên đọc:

  • Báo Tuổi Trẻ ngày 6/10/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
  • Báo Tuổi Trẻ ngày 5/10/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
  • Báo Tuổi Trẻ ngày 4/10/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý
Gây oan sai, công chức phải dùng lương để bồi thường

Gây oan sai, công chức phải dùng lương để bồi thường

01/07/2018 14:26

Hàng loạt chính sách mới đáng chú ý được áp dụng trong tháng 7, trong đó quy định công chức phải dùng lương để hoàn trả số tiền Nhà nước đã bồi thường cho người bị oan sai.

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

18/06/2018 10:52

Con cá voi có chiều dài hơn 3m, đường kính vòng bụng khoảng 2m và cân nặng 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

25/03/2018 19:31

Người dân sống tại chung cư bị hỏa hoạn làm 13 nạn nhân tử vong đề nghị xử lý những sai phạm trong công tác phòng chống cháy nổ, trách nhiệm chủ đầu tư.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

25/03/2018 15:52

Sáng nay, tại chung cư CT5A (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến người dân hốt hoảng.

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

25/03/2018 15:43

Một đám cháy lớn với cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người bị mắc kẹt đã xảy ra vào sáng sớm nay (25/3), tại quán karaoke lớn ở TP Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

25/03/2018 15:09

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến hiện trường vụ cháy ở chung cư Carina (Quận 8, TP HCM) sáng 23/3 làm 13 người chết và nhiều người bị thương.

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

19/03/2018 19:32

“Do không nhận thức hết được sự nguy hiểm, tôi cho cháu lái một đoạn đường khoảng 100m thì bị phản ứng của người đi đường”, anh Cao Duy Thiệu, người giao tay lái cho cháu C. phân trần.

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

14/03/2018 19:15

Theo kết luận thanh tra, dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng.

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

12/03/2018 14:33

Sau vụ cháy, nổ kinh hoàng tàu chở xăng Hải Hà 18 nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao tàu này chở xăng A92?