Bất chấp nắng nóng nhiều phụ huynh vì lo lắng vẫn đứng đợi con

15:03 25/06/2018

Mặc dù thời tiết rất oi bức nhiều phụ huynh vẫn xếp hàng dài đứng đợi con. Vì thương con mà các phụ huynh muốn tạo động lực cũng như đồng hành cùng các sĩ tử trong buổi thi môn Toán diễn ra vào buổi chiều trong ngày thi đầu tiên.

bat-chap-nang-nong-nhieu-phu-huynh-vi-lo-lang-van-dung-doi-con
Phụ huynh bịt kín đưa thí sinh đến dự thi tại điểm thi trường THPT Marie Curie TP HCM

Chiều 25/6, gần 900.000 thí sinh trên cả nước tiếp tuc bước vào môn thi thứ 2 của ngày đầu tiên. Đây là kỳ thi quan trọng nhất trong quãng đời 12 năm cắp sách đến trường nên khiến nhiều thí sinh và phụ huynh vô cùng lo lắng.

Tại trường THPT Marie Curie (Quận 3, TP HCM) nhiều phụ huynh đã đưa con đến từ rất sớm. Các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2018” cũng đã hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh như nước suối, quạt tay để giảm được sự oi bức.

Môn thi đầu thi diễn ra vào sáng cùng ngày (25/6) là môn Ngữ Văn, với thời gian làm bài là 120 phút. Mặc dù với môn thi kéo dài 2 tiếng đồng hồ nhưng nhiều phụ huynh vẫn chấp nhận ngồi đợi con ngoài cổng trường. Đến 9h sáng cùng ngày, khi kết thúc buổi thi nhiều phụ huynh lại càng cảm thấy lo lắng hơn, vì không biết con mình có làm tốt bài thi không.

Với môn Toán chiều nay được đánh giá là một trong những môn quan trọng nhất của nhiều sĩ tử. Việc các phụ huynh lo lắng là điều không tránh khỏi. Sau khi đưa con đến trường, nhiều người chọn cách ngồi trước cổng trường bất chấp cái nắng hơn 33 độ. Nhiều phụ huynh mồ hôi nhễ nhại, tay liên tục cầm quạt để làm mát cơ thể.

bat-chap-nang-nong-nhieu-phu-huynh-vi-lo-lang-van-dung-doi-con
Nhiều phụ huynh đã chọn cách ngồi lại chờ đợi con mình

 

bat-chap-nang-nong-nhieu-phu-huynh-vi-lo-lang-van-dung-doi-con
Thí sinh đưa nón bảo hiểm cho người nhà để bước vào môn thi chiều nay
bat-chap-nang-nong-nhieu-phu-huynh-vi-lo-lang-van-dung-doi-con
Phụ huynh phải dùng quạt tay để làm mát trong lúc chờ đợi con mình
bat-chap-nang-nong-nhieu-phu-huynh-vi-lo-lang-van-dung-doi-con
Nhiều bạn thí sinh rất tự tin, chào tạm biệt phụ huynh để bước vào môn thi tiếp theo
 

Hà Nội yêu cầu tăng cường bảo mật, chống gian lận thi THPT quốc gia 2018

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 TP Hà Nội đã yêu cầu Ban chỉ đạo thi THPT các quận, huyên, thị xã tăng cường công tác chỉ đạo, phòng chống gian lận, tăng cường biện pháp an ninh, bảo mật đề thi.

 

Mưa lũ ở Bắc bộ làm 19 người chết và mất tích, nhiều thí sinh lỡ thi THPT Quốc gia 2018

Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm ít nhất 7 người chết, 12 người mất tích và khiến nhiều thí sinh lỡ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vì bị cô lập.

 

Gợi ý đáp án đề thi Ngữ văn chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Mời độc giả tham khảo gợi ý đáp án đề thi Ngữ văn chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018.Tin khác