Bắt đối tượng giấu ma túy vào trà sâm, sữa bột để vận chuyển

Theo Nguyển Dịu / Báo công lý xã hội 15:00 26/12/2017

Phòng PC 47, công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng giấu ma túy vào các gói trà sâm, sữa bột rồi vận chuyển qua đường hàng không vào TP.HCM tiêu thụ.

bat-doi-tuong-giau-ma-tuy-vao-tra-sam-sua-bot-de-van-chuyen
Đối tượng Nguyễn Ngọc Duy tại cơ quan điều tra.

Phòng PC 47, công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng giấu ma túy vào các gói trà sâm, sữa bột rồi vận chuyển qua đường hàng không vào TP.HCM tiêu thụ.

Đối tượng bị bắt giữ là Phạm Ngọc Duy (SN 1985; trú tại số 18/275 Lê Lợi, phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng).

Qua một thời gian theo dõi, lực lượng trinh sát phòng PC47 phát hiện đối tượng Duy có dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hải Phòng bằng đường hàng không đến thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để tiêu thụ. đáo Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, tránh sự kiểm soát của phương tiện soi chiếu tại sân bay, Duy cho ma túy vào các gói trà sâm Hàn Quốc, túi sữa bột... để vận chuyển.

Ngày 22/12, phòng PC47 nhận được mật báo Duy chuẩn bị một số lượng ma túy lớn để vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ với phương thức như cũ. Ngoài ra, Duy còn rủ bạn gái mới quen trên mạng đi cùng nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Nhận thấy thời cơ chín muồi, phòng PC47 liền lên kế hoạch bắt giữ đối tượng Duy.

Khoảng 6 giờ 35 phút ngày 23/12, tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng; khi đối tượng Phạm Ngọc Duy và bạn gái đang làm các thủ tục khi lên máy bay, phòng PC47 Công an thành phố kết hợp với phòng An ninh cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Công an quận Hải An tiến hành kiểm tra người, hành lý đối với Phạm Ngọc Duy.

Qua kiểm tra phát hiện Duy cất giấu 100,02 gam ketamine trong 16 gói trà sâm Hàn Quốc; 667,82 gam ketamine cất giấu trong túi đựng sữa bột. Đây là số ma túy mà Duy dự định mang vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

bat-doi-tuong-giau-ma-tuy-vao-tra-sam-sua-bot-de-van-chuyen
Tang vật vụ án.

Tiếp tục kiểm tra hành lý của Duy, lực lượng công an phát hiện có 8,59 gam cần sa; 1,33 gam MDMA; 2,35 gam ketamine được Duy cất giấu tại túi quần để trong hành lý xách tay. Duy khai, đây là số ma túy mà cách đó vài ngày Duy đã sử dụng trong buổi tiệc sinh nhật của Duy vẫn còn, nay Duy mang vào thành phố Hồ Chí Minh để sử dụng tiếp.

Tổng số ma túy thu giữ của Duy là 770,19 gam ketamine; 8,59 gam cần sa; 1,33 gam ma túy tổng hợp (MDMA).

Hiện, phòng PC47 Công an thành phố đã tạm giữ Phạm Ngọc Duy về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra mở rộng án.

 

Đường phố Hải Phòng thông thoáng ngày đầu thực thi lệnh cấm đỗ ô tô

Ngày đầu lệnh cấm đỗ xe có hiệu lực, hàng loạt tuyến đường dải trung tâm thành phố Hải Phòng không còn xe ô tô đỗ dưới lòng đường, người dân đi lại thuận lợi, thông thoáng hơn trước.Tin khác