Bắt đối tượng người nước ngoài đập vỡ kính xe Mercedes, lấy cắp 3 tỷ đồng

15:52 06/04/2018

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản với tổng số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng.

nguoi-nuoc-ngoai-trom-cap-tai-san.jpgĐối tượng Zeng Zhi Tao thực nghiệm lại hành vi đập vỡ kính xe Mercedes lấy cắp 3 tỷ đồng.

Theo nguồn tin từ báo Người đưa tin cho biết, phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Tổng tài sản mà đối tượng này đã trộm cắp là hơn 3 tỷ đồng.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, ngày 30/3, anh Nguyễn Hoài Nam, Tổng Giám đốc công ty CP Ngọc Long (phường Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mercedes (BKS 14A-250.48) đến ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TP Cẩm Phả, để rút tiền trả cho khách hàng. Khi về đến công ty, anh Nam tin tưởng vào độ an toàn của xe ô tô nên để tiền trong xe rồi khoá cửa, đợi đối tác đến để chuyển trả.
 
Đầu giờ chiều cùng ngày, khi khách hàng đến lấy tiền, theo thói quen, anh bấm mở cửa xe thì bất ngờ thấy kính rơi tung toé, anh phát hiện tiền để trên ghế phụ bên phải bị mất nên vội vàng trình báo với cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ Công an TP Cẩm Phả, phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động lực lượng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau gần 24h, cơ quan công an đã làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Zeng Zhi Tao (SN 1976, trú tại Trấn Thạch Nam, huyện Hưng Nghiệp, khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), khi đối tượng này đang ở TP Móng Cái để tìm cách chuyển tiền về Trung Quốc. Công an đã kịp thời thu giữ số tiền 3 tỷ đồng Zeng Zhi Tao đã trộm cắp của anh Nam.

Nguồn tin từ báo Dân trí cho biết, tại cơ quan công an, bước đầu, đối tượng khai nhận, trước đó qua tìm hiểu nhận thấy có thể lợi dụng sơ hở của các chủ xe ô tô trộm cắp tài sản trên xe, Zeng Zhi Tao đã nhập cảnh vào tỉnh Quảng Ninh qua cửa khẩu Móng Cái. Sang đến nơi, Zeng Zhi Tao tìm mua xe máy, thuê nơi nghỉ và bỏ thời gian đến các ngân hàng theo dõi, khi phát hiện người đến rút tiền rồi để tiền trong xe ô tô thì lập tức bám theo và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên xe khi thời cơ đến.

Mở rộng điều tra vụ án, PC45 xác định, Zeng Zhi Tao 3 ngày trước với cùng thủ đoạn tương tự đã phá cửa một xe ô tô bán tải của anh Vũ Đức Chinh (SN 1963, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) để trộm cắp 170 triệu đồng, khi anh này đỗ xe trước một xưởng sữa chữa máy công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hiện tại, Công an tỉnh Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Zeng Zhi Tao theo quy định của pháp luật.

 

Lật tẩy màn kịch trộm hơn 100 điện thoại ở cửa hàng Viettel

Biết rõ về hoạt động của các camera an ninh, quản lý cửa hàng điện thoại Viettel đã cùng bảo vệ diễn “màn kịch” trộm hơn 100 điện thoại xịn có trị giá hơn 1 tỷ đồng.Tin khác