Bắt giám đốc công ty để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

18:19 14/12/2017

Không còn khả năng thi công dự án, tuy nhiên giám đốc công ty vẫn đưa ra thông tin sai lệch nhằm chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng.

bat-giam-doc-cong-ty-de-dieu-tra-ve-hanh-vi-lua-dao-chiem-doat-tai-san
Ông Dũng (áo trắng) làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 14/12, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (51 tuổi, Giám đốc Công ty CPXD đầu tư và du lịch Trường Nguyên - trụ sở tại thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong khi thực hiện Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Hồ Trúc, Công ty Trường Nguyên do không có năng lực tài chính nên đã bị UBND tỉnh Đắk Nông thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và giao cho UBND huyện Cư Jút quản lý.

Mặc dù dự án bị thu hồi, nhưng giám đốc công ty vẫn đưa ra thông tin công ty đang triển khai thi công các hạng mục dự án để ký kết hợp đồng với một số công ty khác nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi kí kết và chuyển 1,8 tỷ đồng cho Công ty Trường Nguyên, Công ty TNHH MTV Hà Minh Thành, Công ty cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum nhận thấy ông Dũng không thực hiện theo hợp đồng nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Dũng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Đắk Nông: đĐ cấp sổ đỏ từ đất rừng có nguồn gốc bị lấn chiếm cho 3.109 hộ gia đình

Tỉnh Đắk Nông đã cấp sổ đỏ từ đất rừng có nguồn gốc bị lấn chiếm cho 3.109 hộ gia đình. Trong đó, cơ quan chức năng xác định có 213 cán bộ, công chức, viên chức đã tham gia làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.Tin khác