Bắt kẻ cầm đầu nhóm 'bảo kê' thu mua sầu riêng

18:14 28/08/2018

Sau khi ra tù, Lương không tu chí làm ăn mà tụ tập với nhóm người có tiền án tiền sự để lấy tiền "bảo kê" của các thương lái thu mua sầu riêng.

bat-ke-cam-dau-nhom-bao-ke-sau-rieng
Lương tại cơ quan công an.

Ngày 28/8, Thiếu tá Nguyễn Đức Tin, Phó trưởng Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Lương (31 tuổi, ngụ xã Cư Né, huyện Krông Búk) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin nhiều thương lái khi đến địa bàn xã Cư Né thu mua sầu riêng đều bị một nhóm người chặn đường đòi tiền "bảo kê". Nếu các thương lái không đưa thì nhóm người này đe dọa đánh đập và không cho thu mua sầu riềng.

Không những thế, nhóm người trên còn đến các nhà vườn để "ép" giá để thu mua với giá thấp hơn so với giá thị trường.

Đến ngày 25/8, sau nhiều ngày nắm bắt tình hình cơ quan công an huyện đã bắt quả tang Phạm Văn Lương khi đối tượng này đang nhận tiền của một thương lái tại quán nước ở buôn Mùi 3 (xã Cư Né).

Qua điều tra, xác minh, đối tượng Lương đã bắt thương lái này nộp 3 triệu đồng để được vào địa bàn thu mua sầu riêng.

Được biết, Lương là đối tượng đã từng có tiền án tiền sự về tội Trộm cắp tài sản. Sau khi mãn hạn tù, đối tượng này về địa phương và tụ tập với nhóm người có tiền án, tiền sự để đi thu tiền bảo kê.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

 

Chủ xe ben cầm dao dọa giết phóng viên lĩnh 6 tháng tù treo

Tại tòa, bị cáo cầm dao dọa giết phóng viên đã thành khẩn thừa nhận hành vi của mình và mong HĐXX khoan hồng để sửa sai, chí thú làm ăn nuôi 2 con và bố mẹ già.

 

Đâm chết bạn gái vì bị chê không có học thức và tiền ở TP HCM

Sau khi xảy ra tranh cãi, đối tượng dùng con dao chuẩn bị từ trước sẵn đâm bạn gái mình, nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.Tin khác