Bắt nghi can giết con gái phi tang xác xuống sông Hàn

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:40 29/07/2019

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, VKS đã phê chuẩn quyết định khởi bị can và lệnh bắt tạm giam Bùi Văn Hời về hành vi giết người.

a1
Bùi Văn Hời.

Tối 29/7, Đại tá Trần Mưu – PGĐ Công an TP Đà Nẵng cho biết VKS đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối Bùi Văn Hời (SN 1985, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) người khai sát hại con gái 8 tuổi phi tang xuống sông Hàn về hành vi giết người.

“Công an đã bắt Bùi Văn Hời vào chiều nay sau 4 tháng thả anh ta”, đại tá Mưu thông tin.

Đây là vụ án rung động đến nay công an vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân là một vật chứng quan trọng của vụ án. VKSND TP Đà Nẵng đã từng không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra văn bản hủy bỏ quyết định tạm giữ, trả tự do cho nghi phạm vào ngày 7/3.

Theo điều tra ban đầu, tháng 3/2018, sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ là chị H., Hời đưa cháu Bùi Thị Uyển Nh. (SN 2011) vào Đà Nẵng sinh sống và gửi tại một ngôi chùa ở huyện Hòa Vang.

a2
Khu vực cầu Thuận Phước nơi Hời khai ném xác con gái xuống sông.

Đến tháng 1/2019, Hời đón cháu Nhi về sống chung cùng với vợ mới là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng. Do vợ cũ thường xuyên ghen tuông, cộng với việc giữa Hời và cháu Nh. xảy ra mâu thuẫn nên chị Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2, bực tức vì Nh. quấy khóc, uống sữa vung vãi, Hời đã bóp cổ con gái cho đến chết. Sau khi gây án, Hời tiếp tục sống tại khách sạn 2 ngày. Đến ngày 3/2, Hời vào chợ Mai, quận Sơn Trà, mua 1 bao tải lớn về bỏ thi thể nạn nhân vào trong. Trưa cùng ngày, Hời đưa đến cầu Thuận Phước phi tang, nhưng do đông người nên chở thi thể về lại.

Đến 0h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hời chở thi thể con gái trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá vào bên trong rồi ném xuống sông Hàn. Sau đó, Hời về khách sạn ở đến 8/2 thì bỏ vào TP.HCM. Ngày 25/2, Hời bị công an bắt giữ.

 

Lời kể nhân chứng vụ cha giết con ruột sau khi mâu thuẫn với vợ cũ

Sau khi đâm con trai 5 tuổi của mình, Minh có ý định tự tử nhưng người dân đã khống chế giao cho cơ quan công an.

 

Cha giết con trai nuôi trong khách sạn

Ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam với thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1970) để điều tra về tội “Giết người”.

 

Cha giết con ruột ở Định An, Gò Quao, Kiên Giang vì bị ngược đãi

Cha giết con ruột ở Định An, Gò Quao, Kiên Giang vì bị ngược đãi chỉ vì con nhậu nhẹt quậy phá. Sau khi đâm chết con, người bố đã ra cơ quan công an đầu thú. Cha giết con ruột ở Định...

Tin khác