Bắt nhóm cho vay nặng lãi từ Hải Phòng vào Đà Nẵng hành nghề

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:02 07/09/2018

Nhóm của Công từ Hải Phòng vào Đà Nẵng thuê nhà sau đó phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp. Chúng nhắm đến những phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ cho vay lãi suất trên 20%.

nhom
Các thành viên trong nhóm.

Ngày 7/9, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng Nguyễn Trung Công, Mai Văn Tùng, Trần Văn Nam, Đào Hồng Quân, Đinh Quang Hoàn (cùng tạm trú địa bàn quận Liên Chiểu) về hành vi hoạt động cho vay trả góp với lãi suất cao.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 23h30 ngày 30/8, Cảnh sát hình sự quận Liên Chiểu phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 70 Nguyễn Xí, phường Hòa Minh và thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hoạt động cho vay trả góp với lãi suất cao. Nhóm này do Nguyễn Trung Công cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra nhóm Công khai, giữa tháng 6/2018 đến nay, nhóm này thuê nhà số 70 Nguyễn Xí (phường Hòa Minh) để hành nghề cho vay trả góp lấy lãi suất. Chúng tiến hành phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày, không cần thế chấp.

Đối tượng chúng nhắm đến là phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ, cần vốn làm ăn buôn bán nhỏ vay từ 5-10 triệu đồng/người (lãi suất trên 20%/tháng), sau đó thu góp 200 ngàn đồng/ngày vào cuối ngày. Những trường hợp không đến trả thì đàn em của Công sẽ đến nhà thu.

Vụ việc đang được công an quận Liên Chiểu mở rộng điều tra.

 

Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370

Ngày 6-9-2018, một công dân Gia Lai giấu tên đã đến báo Gia Lai Online khẳng định anh phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích ngày 8-3-2014 rơi. Cung cấp cho cơ quan báo chí, người đàn ông này đã đưa toàn bộ clip anh quay được cách đây 4 năm trên Goole earth về hình ảnh của chiếc máy bay này.Tin khác