Bắt nhóm ‘cò’ lộng hành tại BV Chấn thương Chỉnh hình TP HCM đến bảo vệ cũng phải sợ hãi

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 09/08/2019

Công an đã bắt giữ 10 người có liên quan đến hành vi “cò, mồi” bốc số thứ tự, gây mất an ninh trật tự tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

bat-nhom-co-uy-hiep-bao-ve-nhan-vien-benh-vien-de-lay-so-thu-tu-o-bv-chan-thuong-chinh-hinh-tp-hcm
Đối tượng Dũng tại cơ quan công an.

Ngày 9/8, Đội 3, Đội hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM vừa bàn giao 10 người có hành vi “cò, mồi” bốc số thứ tự, gây mất an ninh trật tự tại BV Chấn thương Chỉnh hình cho Công an quận 5, TP HCM tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

10 người vừa bị bắt giữ gồm Phạm Văn Buôn (SN: 1970); Nguyễn Minh Tân (SN: 1961); Nguyễn Ngọc Quốc Dũng (SN: 1997, cả 3 cùng ngụ quận 5); Vũ Thị Thu Hà (SN: 1973); Tôn Thất Hiền (SN: 1969, cả 2 cùng ngụ quận 8); Lưu Thị Cam (SN: 1988, ngụ quận Bình Tân); Lâm Thanh Dũng (SN: 1975, ngụ quận 4); Phạm Thị Phương Linh (SN: 1977, ngụ quận 12); Trần Văn Tuấn (SN: 1985, ngụ quận 11) và Võ Thành Công (SN: 1991, ngụ quận 1).

Theo công an, nhóm này trước đây hành nghề xe ôm, bán hàng rong rồi chuyển sang cò mồi tại bệnh viện.

Biết nhiều người đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5 muốn khám chữa bệnh xong sớm để về quê trong ngày nên làm cò lấy số thứ tự.

Nhóm này lấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước của người đi khám rồi xếp hàng lấy số thứ tự, mua sổ khám bệnh, đóng tiền khám chữa bệnh cho họ.

Tiền công mỗi lượt xếp hàng lấy số thứ tự trung bình khoảng 100 nghìn đồng

Điều đáng nói, nhóm người này còn uy hiếp bảo vệ, nhân viên bệnh viện để lấy số thứ tự gây nhiễu loạn quá trình lấy số thứ tự, khám chữa bệnh của người dân và gây mất an ninh trật tự.

Kết quả test ma tuý, Cam và Dũng đều dương tính với chất ma túy. Riêng Dũng nhiều lần vào nhà vệ sinh của bệnh viện chích ma tuý khiến nhiều người khám, chữa bệnh tại đây lo sợ.

 

Huế yêu cầu công an kiểm tra, xử lý tình trạng tiêm chích ma túy tại công viên Trường An

Liên quan đến vụ việc công viên hoang vắng đến rợn người giữa đất cố đô, UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý vấn đề này.

 

Địa bàn Huế có 42 điểm phức tạp về ma túy

Theo báo cáo của Trưởng Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế), rà soát tại 27 phường trên địa bàn cho thấy, hiện có 328 người nghiện ma túy; 383 người sử dụng ma túy; 308 người nghi sử dụng ma túy; có 42 điểm phức tạp về ma túy.

 

Huế: Bắt người phụ nữ 9X mua bán trái phép chất ma tuý

Một phụ nữ 9X mua ma tuý tại tỉnh Quảng Trị của một người chưa rõ lai lịch và mang về Huế vừa sử dụng, vừa bán để kiếm lời.

Tin khác