Bắt quả tang cơ sở nhuộm đen cà phê bằng pin con ó

10:09 17/04/2018

Cơ quan chức năng vừa phát hiện, bắt quả tang một cơ sở sản xuất, chế biến cà phê bằng cách dùng pin con ó nhuộm đen thành phẩm

bat-qua-tang-co-so-nhuom-den-ca-phe-bang-pin-con-o
Cà phê được "tẩm" đen bằng pin con ó sắp được tuồn ra thị trường.

Ngày 17/4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở chế biến cà phê dùng pin để nhuộm đen.

Theo Cơ quan điều tra, trước đó, vào ngày 16/4, cơ quan chức năng nhận được tin báo từ người dân về việc cơ sở của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (đóng tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) chế biến cà phê bẩn.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp cùng Thanh tra Sở NN và PTNT tỉnh đột nhập vào cơ sở chế biến cà phê bột của gia đình bà Loan.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xưởng chế biến cà phê của gia đình bà Loan có hàng chục tấn cà phê đã được trộn lẫn với đất, bột đá.

Bên cạnh đó, tại đây, lực lượng chức năng cũng thu giữ được 2 chậu chứa cục pin con ó (khoảng 35kg) đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen (khoảng 10kg) đã được hòa tan bằng pin.

Ngoài ra, có khoảng 12 tấn cà phê bột đã được chủ cơ sở cho nhuộm đen bằng pin chuẩn bị đóng gói cùng nhiều máy móc, vật dụng liên quan đến việc sản xuất cà phê bẩn trên.

bat-qua-tang-co-so-nhuom-den-ca-phe-bang-pin-con-o
Chậu pin con ó được dùng nhuộm đen cà phê.

Tại đây, bà Loan cho hay, nguyên liệu của gia đình bà chủ yếu được thu mua từ các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn vỡ…ở các đại lý. Cơ sở sản xuất chế biến cà phê của gia đình nhà bà đã được hoạt động suốt nhiều năm nay.

Sau khi các loại phế phẩm được đưa về, gia đình bà dùng sử dụng pin đã đập dập, lấy bột màu đen trong pin hòa với nước rồi trộn chung với cà phê.

Khi nhuộm đen cà phê, gia đình bà tự rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời.

Theo bà Loan, từ đầu năm 2018 đến nay, cơ sở của bà đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng bột pin

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định để tiếp tục điều tra làm rõ. 

 

Giá nông sản hôm nay 26/3: Giá tiêu Bình Phước thấp nhất, giá cà phê bán dưới 36.000 đồng/kg

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay 25/3, giá mặt hàng nông vẫn mức thấp, giá cà phê dao động từ 35.400- 36.000 đồng/kg, trong khi giá hồ tiêu bán dưới 54.000 đồng/kg.Tin khác