Bầu Hiển nói gì về chuyện một ông chủ nhiều đội bóng?

09:16 04/10/2018

Trong ngày CLB Hà Nội nâng Cup vô địch V.League, bầu Hiển đã chia sẻ trước truyền thông về việc một ông bầu tài trợ cho nhiều đội bóng.

bau-hien-noi-gi-ve-chuyen-mot-ong-chu-nhieu-doi-bong
CLB Hà Nội lần thứ 4 đăng quang hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà tại V.League 2018, CLB Hà Nội đã đánh tan hoài nghi của dự luận bằng một chiến thắng đẹp mắt trước đội đang xếp cuối bảng là XSKT Cần Thơ với tỷ số 3-0. Trận thắng này giúp cho lần thứ 4 đăng quang chiếc Cup vô địch hạng đấu cao nhất bóng đá Việt Nam của đội bóng Thủ đô thêm ý nghĩa.

Trong không khí mừng CLB Hà Nội nâng Cup vô địch, những câu hỏi về chuyện một ông bầu tài trợ cho nhiều đội bóng lại được đặt ra cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T và cũng là ông chủ của đội bóng Thủ đô.

Chia sẻ với báo chí, bầu Hiển thẳng thắn nói về vấn đề này, ông cho rằng việc tài trợ là để bóng đá phát triển còn những nghi ngờ sẽ được làm sáng tỏ qua các trận đấu.

bau-hien-noi-gi-ve-chuyen-mot-ong-chu-nhieu-doi-bong
Bầu Hiển được các cầu thủ Hà Nội FC tung lên trời.

"Bóng đá không có nhà tài trợ thì không tồn tại, không phát triển được. Bóng đá rất cần nhà tài trợ, rất cần cổ động viên. Chúng ta hãy nhìn vào những trận đấu cống hiến trên sân, những kết quả công khai minh bạch. Đó là sự trả lời cụ thể nhất cho tất cả người yêu mến bóng đá và quan tâm đến bóng đá", bầu Hiển nói.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, sân Hàng Đẫy là một trong những sân thu hút khán giả đến đông nhất. Điều đó đã chứng minh niềm tin, sự yêu mến của người hâm mộ đội bóng thủ đô. Chính vì vậy, CLB Hà Nội phải tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu cống hiến nhiều hơn, tốt hơn nữa, mãi mãi giữ được niềm tin yêu của người dân Thủ đô và chơi cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Dù vậy nhưng việc là chủ hơn một nửa các đội bóng tại V.League vẫn dấy lên sự nghi ngờ của người hâm mộ về sự hình thành liên minh giữa các đội bóng khiến V-League giảm tính cạnh tranh. Trong 10 mùa giải gần nhất, có tới 7 lần chiếc cúp V-League thuộc về các đội bóng có liên quan tới bầu Hiển.

Cũng tại đây, vị chủ tịch Tập đoàn T&T, cũng rất lạc quan vào việc đưa bóng đá Thủ đô trở lại thời hoàng kim, ông rất muốn được chứng kiến trận derby Thủ đô hấp dẫn trong quá khứ như trận Thể Công vs Công An Hà Nội được tái hiện.

"Sắp tới V.League 2019 có Viettel, chúng ta lại được tận hưởng derby Thủ đô, mang lại nét truyền thống, sự yêu mến của khán giả từ xưa qua một thời gian mai một được khôi phục lại và phát huy với sự khởi sắc, tươi mới của bóng đá hiện đại", bầu Hiển nói.

 

Bầu Hiển: 'Nếu Manchester City mời Quang Hải sang thi đấu thì chúng tôi rất ủng hộ'

Trong một chia sẻ mới đây, ông bầu của CLB Hà Nội đã bày tỏ hy vọng, từ hai đến ba năm nữa ông rất muốn thấy Quang Hải thi đấu tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh.Tin khác