Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi chữa tiêu chảy ở phòng khám tư

10:59 17/10/2018

Chỉ khoảng 5 phút sau khi bác sĩ ở phòng khám tư chỉ định truyền dịch, cháu B. xảy ra tình trạng tím tái, có biểu hiện sốc và tử vong ngay sau đó.

chau-be-tu-vong
Bé trai sau khi được cho truyền dịch có hiện tượng co giật, tím tái và tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Công an quận Long Biên vừa tiến hành điều tra, niêm phong phòng khám bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc tại quận Long Biên, TP Hà Nội trước vụ việc cháu bé N.G.B (22 tháng tuổi, ngụ tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) đã tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám này vào buổi chiều ngày 16/10.

Theo đó, vào chiều ngày 15/10, bố mẹ cháu đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (địa chỉ tại 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP Hà Nội) vì thấy cháu có biểu hiện sốt, tiêu chảy.

Chiều 16/10, sau khi thấy con uống thuốc không khỏi, vợ chồng anh Dân (bố mẹ cháu B) đã đưa cháu đến phòng khám cùa bà Nguyễn Thị Kim Cúc khám. Sau khi khám, bà Cúc trực tiếp truyền dịch cho cháu. Sau khoảng 5 phút, thấy con tím tái, có biểu hiện sốc. Sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống, gọi xe cấp cứu đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi.

Sáng 17/10, trao đổi với anh Nguyễn Đình Tuân (chú ruột của cháu B.) cho biết: “Cháu chỉ bị viêm họng và tiêu chảy. Ngoài ra cháu hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, ít khi bị bệnh đường hô hấp, 22 tháng nặng 17kg, chỉ mới đây thời tiết thay đổi cháu mới bị ốm. Đây là lần đầu tiên cháu truyền dịch”.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, vợ chồng anh Dân nghèo không dư dả kinh tế, năm 2015, cháu thứ hai trong gia đình đã mất sau khi điều trị tiêu chảy ở phòng khám tư. Giờ lại đến lượt cháu thứ ba. “Khi bố mẹ cháu đưa cháu đến, bác sĩ bảo là nặng. Nặng mà bà ấy lại giữ lại tiếp nước cho cháu? Đáng nhẽ người bác sĩ có tâm thấy nặng bà phải đẩy trường hợp của cháu tới bệnh viện. Đằng này bà ấy giữ lại tiếp nước cho cháu”, người chú ruột bức xúc. 

Vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

 

Trước 'Trip to the moon', 4 lễ hội âm nhạc từng gây chấn động vì có người sốc thuốc

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về tổ chức lễ hội âm nhạc Trip to the moon tại Công viên nước Hồ Tây (Tây Hồ, TP.Hà Nội).Tin khác