Bé trai 4 tháng tuổi tử vong tại BVĐK Mường La, Bộ Y tế chỉ đạo xác minh làm rõ

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:37 23/07/2018

Trước thông tin về việc cháu bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi điều trị tại bệnh viện Mương La, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở y tế Sơn La khẩn trương điều tra vụ việc.

be-trai-4-thang-tuoi-tu-vong-tai-bvdk-muong-la-bo-y-te-chi-dao-xac-minh-lam-ro
Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi điều trị tại BVĐK Mường La.

Chiều 23/7, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản chỉ đạo gửi tới giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La yêu cầu đơn vị khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu về việc "4 năm chạy chưa hiếm muộn mới có con, bất lực nhìn cháu bé tử vong sau khi vào điều trị tại BVĐK huyện Mường La", cùng với đó tiến hành thăm hỏi động viên gia đình người bệnh.

Xác định rõ trách nghiệm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân tổ chức có liên quan, nghiêm túc xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Công khai thông tin kết quả xác minh, kết quả xử lý đối với các cơ quan truyền thông, cùng với đó có báo cáo về Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 30/7/2018.

Trước đó, trên mạng xã hội và một số phương tiện thông tin truyền thông đã đăng tải về vụ việc trên. 

Cụ thể, vào ngày 19/7 bé Phúc bị sốt nhẹ và bú ít. Lo lắng cho con, vợ chồng anh Sơn đã đưa bé vào Bệnh viện Đa Khoa Mường La để được thăm khám.

Khoảng 21h cùng ngày bé được đưa vào viện nhưng không có bác sĩ thăm khám. Điều dưỡng tên Mai chẩn đoán bé chỉ bị sốt nhẹ, truyền nước một đêm rồi sáng hôm sau sẽ cho về.

Đến 2h ngày 20/7, sau khi truyền được 2/3 chai nước, thấy con tươi tỉnh, quẫy nghịch, gia đình rất phấn khởi. Lúc này, điều dưỡng Mai vẫn tiếp tục truyền đường. Sau khoảng 30 phút truyền đường, bé trai chuyển biến xấu.

Sau đó, bé Phúc bị toàn thân co giật, thân thể tím tái, đau đớn, nguy kịch. Theo anh Sơn, lúc này không có bác sĩ trực đến cấp cứu. Điều dưỡng Mai chỉ biết lúng túng kẹp nhiệt độ, rồi nhìn bé mà không dám gọi bác sĩ trực dù gia đình đã nhiều lần van xin hãy gọi bác sĩ đến hỗ trợ.

Thậm chí, khi gia đình anh Sơn yêu cầu chuyển viện, điều dưỡng Mai vẫn yêu cầu chờ đến sáng, sau khi họp giao ban, hội chẩn xong, lãnh đạo ký mới cho bé chuyển viện. Khi bé Phúc bất động, điều dưỡng Mai mới chịu gọi điện báo bác sĩ.

Trao đổi với phóng viên lãnh đạo Sở Y tế Sơn La cho biết đã nắm bắt được thông tin về vụ việc, hiện tại đang phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Mường La tiến hành điều tra làm rõ.

 

Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị chó Ngao Tây Tạng nhà nuôi cắn tử vong

Một bé gái 8 tháng tuổi đã bị chó Ngao Tây Tạng của nhà nuôi bất ngờ tấn công, dù được đưa vào viện cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

 Tin khác