Bí ẩn 'đảo búp bê' bị nguyền rủa ở Mexico

19:00 17/04/2018

Isla De Las Munecas có nghĩa là "đảo của những con búp bê", là một điểm du lịch kỳ quái với hàng ngàn con búp bê kinh dị treo lủng lẳng trên cây, và không dành cho người yếu tim.

 

Nằm ở phía nam thành phố Mexico, giữa các kênh rạch chằng chịt của quận Xochimico, một hòn đảo nhỏ mang tên Isla de las Munecas (đảo búp bê) thu hút nhiều khách du lịch nhưng lại gắn liền với một câu chuyện buồn trong quá khứ.

Nơi đây được dành riêng cho linh hồn một bé gái nghèo khổ nhưng số phận bi thảm, chết trong hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều người tin rằng, những con búp bê nơi đây chứa đựng linh hồn bé gái đó.

cau chuyen ma quy rung ron ve dao bup be o mexico hinh anh 1

Chuyện kể rằng, một người đàn ông là Don Julian Santana Barrera, người sống trên đảo, phát hiện một cô gái nhỏ chết đuối nổi lên trong con kênh giữa rừng. Không lâu sau, Barrera tìm thấy con búp bê nổi gần đó. Ông cho rằng, có lẽ con búp bê thuộc về bé gái.

Barrera nhặt búp bê và treo lên cây như một cách thể hiện sự tôn trọng và an ủi linh hồn đứa trẻ xấu số. Tuy nhiên, sau đó, người đàn ông già luôn bị ám ảnh bởi linh hồn cô bé đoản mệnh.

Barrera bắt đầu nghe thấy những tiếng thì thầm, la hét ai oán hay tiếng bước chân trong bóng tối. Để xoa dịu linh hồn lang bạt, ông bắt đầu thu thập và treo thêm nhiều búp bê lên các cây trên khắp hòn đảo.

cau chuyen ma quy rung ron ve dao bup be o mexico hinh anh 2

Trong suốt 50 năm, hòn đảo được phủ kín bởi những con búp bê. Một điều kỳ lạ nữa xảy ra, năm 2001, người ta tìm thấy Barrera cũng bị chết đuối đúng vị trí ông tìm thấy xác cô bé năm nào.

Sau cái chết của ông, đảo Isla de las Munecas trở lên nổi tiếng, xuất hiện trên mặt báo, chương trình truyền hình với những câu chuyện đáng sợ và ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Họ mang thêm nhiều búp bê và treo lên các nhánh cây.

Hòn đảo là nơi sinh sống của hàng nghìn cư dân. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn cảm thấy rợn tóc gáy khi đi xung quanh đảo vào buổi trưa. Vào buổi tối, mọi thứ càng trở lên rùng rợn. Nhiều thập kỷ trôi qua, nhiều con búp bê bị mất tay, mất đầu, đôi mắt trống hoác và treo lủng lẳng càng tăng thêm vẻ ghê rợn.

Theo người dân địa phương, nhiều người từng nghe thấy những con búp bê thì thầm với nhau hoặc đôi mắt chúng như dõi theo họ. Một vài người khác đi thuyền trên kênh lại cho rằng họ bị những con búp bê dụ dỗ ghé vào đảo.

Các câu chuyện rùng rợn về đảo Isla de las Munecas có thể bị mọi người thêu dệt, phóng đại để tăng thêm sự huyền bí và nhằm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là nơi dành cho những vị khách yếu tim, thiếu can đảm.

cau chuyen ma quy rung ron ve dao bup be o mexico hinh anh 8

cau chuyen ma quy rung ron ve dao bup be o mexico hinh anh 9

 

Ca sĩ chuyển giới phẫu thuật thẩm mỹ suốt 20 năm để thành búp bê Barbie

Cô gái chuyển giới người Mỹ chưa một lần hối hận khi chi 750.000 bảng Anh để biến đổi ngoại hình.  Tin khác