Bí mật thú vị về các chuyến bay

14:15 11/06/2018

Chuyến bay dài 1 phút hay có khoảng 10.000 máy bay đang bay trên trời chỉ là một vài trong số nhiều điều thú vị về các chuyến bay.

Bí mật thú vị về các chuyến bay

Các hãng hàng không thường nói dối về thời gian chuyến bay: Dù chuyến bay của bạn được thông báo là sẽ dài 2 tiếng nhưng thời gian bay thực tế chỉ khoảng tiếng rưỡi. Điều này giúp các hãng hàng không đảm bảo thời gian hạ cánh chính xác.

Bí mật thú vị về các chuyến bay
Hiện tại có gần 10.000 chiếc máy bay trên trời: Theo số liệu thống kê của trang FlightAware, trung bình vào một thời điểm bất kỳ, có tới 9728 chiếc máy bay đang bay trên bầu trời.
Bí mật thú vị về các chuyến bay

Các hãng hàng không không phải theo dõi lộ trình bay: Tuy nhiên, theo quy định mới của cơ quan hàng không Liên Hợp Quốc, các hãng hàng không phải theo dõi lộ trình bay 15 phút một lần cũng như trang bị cho tất cả phi hành đoàn các thiết bị tự động truyền tin trong từng phút.

Bí mật thú vị về các chuyến bay

Loại băng dính được dùng để gắn các thiết bị máy bay: Đây không phải loại băng dính thông thường mà là loại chuyên dụng dùng để sửa chữa tạm thời các sự cố nhỏ của máy bay và vẫn đảm bảo dính được chắc ngay cả khi máy bay đang bay ở tốc độ cao.

Bí mật thú vị về các chuyến bay

Chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới chỉ dài 1 phút: Chuyến bay ngắn nhất thế giới từ đảo Westray tới đảo Papa Westray (Scotland) được điều hành bởi hãng hàng không Loganair chỉ dài có 1 phút, dù thực tế thời gian bay có khi chỉ mất 53 giây.

Bí mật thú vị về các chuyến bay
Không khí trên máy bay rất khô: Bạn có từng cảm thấy rất khô và khát nước khi kết thúc một chuyến bay dài? Điều này là do độ ẩm trong khoang máy bay chỉ khoảng 20%, khô hơn cả mức 25% ở sa mạc Sahara.
Bí mật thú vị về các chuyến bay
Kiểm soát viên không lưu được trả lương cao: Công việc này dù được trả mức lương cao, trung bình khoảng 124.000 USD/năm nhưng các kiểm soát viên không lưu phải luôn tập trung cao độ và nghỉ hưu ở tuổi 56.
 

Máy bay Jetstar Pacific hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng cứu hành khách bị rối loạn tiền đình

Chuyến bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt ở độ cao gần 10.000 mét đã được cơ trưởng quyết định cho hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách bị ngất xỉu.

 

Rơi máy bay ở Cuba,108 người tử nạn

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), ngày 18/5, một máy bay chở khách của hãng hàng không Cubana de Aviacion của Cuba đã bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh, khiến 108 người thiệt mạng.Tin khác