Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công, thân nhân liệt sĩ

Thứ năm, 21/07/2022, 09:53 AM

Sáng 20-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

 Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chuyến thăm

 Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chuyến thăm

Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội thực hiện chức năng, nhiệm vụ nuôi dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tổ chức điều dưỡng luân phiên người có công với cách mạng trong thành phố Hà Nội theo kế hoạch của Sở lao động Lao động - Thương binh và Xã hội.

Từ năm 1994 đến nay, Trung tâm đã nuôi dưỡng 115 người có công. Hiện tại Trung tâm đang nuôi dưỡng 42 người, trong đó có 4 người là mẹ liệt sỹ, 26 người là vợ liệt sỹ, 1 người là thương binh, 8 người là con liệt sỹ và 3 người có công. Ngoài ra, Trung tâm đã tổ chức điều dưỡng luân phiên từ 2.000 đến 2.500 lượt người.

 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà tri ân người có công, thân nhân liệt sĩ

 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà tri ân người có công, thân nhân liệt sĩ

Ân cần thăm hỏi tình hình ăn ở, nuôi dưỡng và tặng quà tri ân người có công, thân nhân liệt sỹ, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, là địa phương có số lượng người có công lớn, chiếm 10% cả nước, thành phố Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc.

Thành phố Hà Nội đã triển khai đầy đủ và kịp thời các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện đúng, nghiêm túc các chính sách đối với người có công; Quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công.

 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác TP thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Ứng Hòa

 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác TP thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Ứng Hòa

Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, cũng như tăng cường công tác giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, đồng thời tán thành đối 3 đề xuất, kiến nghị của Trung tâm, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng giao Ban Cán cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, nghiên cứu, đề xuất báo cáo UBND thành phố trong tháng 8 để kịp thời trình HĐND thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp diễn ra tháng 9/2022 giúp nâng cao chế độ cho người có công và cán bộ, công nhân viên Trung tâm; Cũng như nâng cấp, bảo đảm các điều kiện tốt nhất chăm lo cho các đối tượng người có công về cả vật chất và tinh thần.

* Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác TP đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Đó là gia đình ông Nguyễn Xuân Tiến (sinh năm 1936, thương binh 2/4) và gia đình cụ Đỗ Thị Mỹ (sinh năm 1922, mẹ Liệt sỹ Nguyễn Đình Quang) cùng trú tại thôn Thượng, xã Viên Nội.