Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 21/07/2022, 09:49 AM
  • Click để copy

Thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU gắn với công tác quy hoạch, cải cách hành chính

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Huyện ủy Ba Vì về việc thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện sáng nay (20/7)

Một số chỉ tiêu vượt cao hơn kết quả chung của thành phố

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy, huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chương trình với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đầy đủ, kịp thời các nội dung.

Trong đó, công tác giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, giảm nghèo được quan tâm thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người thuộc xã miền núi, dân tộc thiểu số được giải quyết đầy đủ, đúng chế độ, đúng đối tượng quy định.

 Quang cảnh buổi làm việc

 Quang cảnh buổi làm việc

Lĩnh vực giáo dục được quan tâm; Các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được tiếp cận, thụ hưởng, qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân trên địa bàn.

Đến nay, một số chỉ tiêu đạt và vượt cao hơn kết quả chung của thành phố như: Tỷ lệ thất nghiệp dưới 1% (kết quả chung của thành phố khu vực nông thôn là 1,35%); Tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất đạt 89% (kết quả chung của thành phố là 86%); Giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng so với năm trước đạt 0,6%/năm (kết quả chung của thành phố là 0,1%/năm); Tỷ lệ hỏa táng đạt 70,6% (kết quả chung của thành phố là 68%).

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Ba Vì vẫn có một số chỉ tiêu đạt kết quả rất thấp như: Số giường bệnh/vạn dân đạt 16 giường (kết quả chung của thành phố là 27,5); Số bác sĩ/vạn dân đạt 6,5 bác sĩ (kết quả chung của thành phố là 13,7). Công tác giải quyết việc làm gặp nhiều trở ngại, số lao động mất việc làm có thời điểm tăng cao. Nguồn lực bố trí đầu tư cho các dự án xây dựng hệ thống dịch vụ xã hội còn nhiều hạn chế...

Kết hợp với các chương trình lớn của thành phố

Tại buổi kiểm tra, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, huyện Ba Vì được lãnh đạo thành phố rất quan tâm đầu tư nguồn lực để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thời gian tới, huyện Ba Vì cần tiếp tục xác định đây là chương trình rất quan trọng, thiết thực và liên quan trực tiếp đến nâng cao đời sống người dân Thủ đô. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, huyện phải đặt mục tiêu của chương trình lên hàng đầu, bám sát các nhiệm vụ của chương trình, tập trung vào những chỉ tiêu còn khó khăn, đặc biệt nêu cao vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội cùng sự vào cuộc của người dân. Trong đó, huyện tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các nội dung, chỉ tiêu Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy, trong đó chú trọng, tăng cường kiểm tra, giám sát.

Nhấn mạnh 3 chương trình mục tiêu quốc gia và 3 lĩnh vực lớn được tập trung đầu tư trong thời gian tới là văn hóa, giáo dục, y tế, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện Ba Vì cần rà soát lại toàn bộ nội dung các chương trình để thực hiện hiệu quả, trong đó phải chú trọng cách thức thực hiện. Cùng với triển khai 27 chỉ tiêu, phải kết hợp với các chương trình lớn khác của Thành ủy, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính, quy hoạch… trên địa bàn huyện. Cùng với đó, huyện cần bám sát, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thành phố để triển khai thực hiện hiệu quả chương trình.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp, tham mưu báo cáo thành phố để xem xét, giải quyết.

Tập trung nâng chất lượng giáo dục toàn diện

Tập trung nâng chất lượng giáo dục toàn diện

16/08/2022 09:20

Ngày 15-8, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng…

Hà Nội dành hơn 3,5 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9

Hà Nội dành hơn 3,5 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9

16/08/2022 09:17

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2022), Thành phố sẽ tặng 3.475 suất quà đến các đối tượng người có công trên địa bàn với tổng kinh phí là 3,566 tỷ đồng từ nguồn ngân sách quận, huyện, thị xã.

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

16/08/2022 09:16

Chiều 14/8, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi hội đàm và ký biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị, giai đoạn 2022-2027, giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội với Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) Thủ đô Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Thời tiết hôm nay 16/8: Mưa dông có xu hướng giảm dần ở Tây Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay 16/8: Mưa dông có xu hướng giảm dần ở Tây Bắc Bộ

16/08/2022 06:58

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ hôm nay (16/8), mưa dông ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Quy hoạch không gian biển góp phần đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại

Quy hoạch không gian biển góp phần đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại

16/08/2022 06:56

Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 góp phần bảo đảm vững chắc chủ quyền, đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại, quốc gia thịnh vượng từ biển.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp gây mưa dông

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp gây mưa dông

15/08/2022 19:10

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ sáng nay ngày 15/8, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 17,5 - 18,5 độ Vĩ Bắc; 118,5 - 119,5 độ Kinh Đông.

Hà Nội triển khai 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế

Hà Nội triển khai 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế

15/08/2022 12:11

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp năm 2022, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, cùng với việc tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách theo chủ trương của Trung ương, Hà Nội tiếp tục triển khai 6 nhóm giải pháp phát triển kinh tế trọng tâm.

Học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

Học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

15/08/2022 11:43

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký Quyết định số 2865/QĐ-UBND về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hướng dẫn thay đổi, cập nhật số điện thoại, địa chỉ email tài khoản ứng dụng VssID

Hướng dẫn thay đổi, cập nhật số điện thoại, địa chỉ email tài khoản ứng dụng VssID

15/08/2022 09:14

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng VssID (Bảo hiểm xã hội số) do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp, vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng có nhu cầu cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ email. Để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi thông tin.