Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 21/07/2022, 09:49 AM
  • Click để copy

Thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU gắn với công tác quy hoạch, cải cách hành chính

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Huyện ủy Ba Vì về việc thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện sáng nay (20/7)

Một số chỉ tiêu vượt cao hơn kết quả chung của thành phố

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy, huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chương trình với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đầy đủ, kịp thời các nội dung.

Trong đó, công tác giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, giảm nghèo được quan tâm thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người thuộc xã miền núi, dân tộc thiểu số được giải quyết đầy đủ, đúng chế độ, đúng đối tượng quy định.

 Quang cảnh buổi làm việc

 Quang cảnh buổi làm việc

Lĩnh vực giáo dục được quan tâm; Các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được tiếp cận, thụ hưởng, qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân trên địa bàn.

Đến nay, một số chỉ tiêu đạt và vượt cao hơn kết quả chung của thành phố như: Tỷ lệ thất nghiệp dưới 1% (kết quả chung của thành phố khu vực nông thôn là 1,35%); Tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất đạt 89% (kết quả chung của thành phố là 86%); Giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng so với năm trước đạt 0,6%/năm (kết quả chung của thành phố là 0,1%/năm); Tỷ lệ hỏa táng đạt 70,6% (kết quả chung của thành phố là 68%).

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Ba Vì vẫn có một số chỉ tiêu đạt kết quả rất thấp như: Số giường bệnh/vạn dân đạt 16 giường (kết quả chung của thành phố là 27,5); Số bác sĩ/vạn dân đạt 6,5 bác sĩ (kết quả chung của thành phố là 13,7). Công tác giải quyết việc làm gặp nhiều trở ngại, số lao động mất việc làm có thời điểm tăng cao. Nguồn lực bố trí đầu tư cho các dự án xây dựng hệ thống dịch vụ xã hội còn nhiều hạn chế...

Kết hợp với các chương trình lớn của thành phố

Tại buổi kiểm tra, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, huyện Ba Vì được lãnh đạo thành phố rất quan tâm đầu tư nguồn lực để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thời gian tới, huyện Ba Vì cần tiếp tục xác định đây là chương trình rất quan trọng, thiết thực và liên quan trực tiếp đến nâng cao đời sống người dân Thủ đô. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, huyện phải đặt mục tiêu của chương trình lên hàng đầu, bám sát các nhiệm vụ của chương trình, tập trung vào những chỉ tiêu còn khó khăn, đặc biệt nêu cao vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội cùng sự vào cuộc của người dân. Trong đó, huyện tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các nội dung, chỉ tiêu Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy, trong đó chú trọng, tăng cường kiểm tra, giám sát.

Nhấn mạnh 3 chương trình mục tiêu quốc gia và 3 lĩnh vực lớn được tập trung đầu tư trong thời gian tới là văn hóa, giáo dục, y tế, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện Ba Vì cần rà soát lại toàn bộ nội dung các chương trình để thực hiện hiệu quả, trong đó phải chú trọng cách thức thực hiện. Cùng với triển khai 27 chỉ tiêu, phải kết hợp với các chương trình lớn khác của Thành ủy, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính, quy hoạch… trên địa bàn huyện. Cùng với đó, huyện cần bám sát, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thành phố để triển khai thực hiện hiệu quả chương trình.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp, tham mưu báo cáo thành phố để xem xét, giải quyết.

Ngày Trẻ em Thế giới 20/11: Tất cả các em đều khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục, được bảo vệ, được trao quyền

Ngày Trẻ em Thế giới 20/11: Tất cả các em đều khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục, được bảo vệ, được trao quyền

20/11/2022 18:15

Hôm nay, 20/11 là Ngày Trẻ em Thế giới (WCD). Ngày này được tổ chức hàng năm vào đúng dịp 20/11 để kỷ niệm ngày thông qua Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em (CRC) năm 1989 nhằm thúc đẩy quyền của mọi trẻ em.

Dự báo thời tiết ngày mai 21/11, đêm nay 20/11 cho Hà Nội và cả nước

Dự báo thời tiết ngày mai 21/11, đêm nay 20/11 cho Hà Nội và cả nước

20/11/2022 18:13

Bản tin dự báo thời tiết ngày mai 21/11, đêm nay 20/11 cho Hà Nội và cả nước đã được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi.

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

20/11/2022 07:06

Trước một số ý kiến phản ánh việc các tuabin của nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải và đường điện 22kV gây ảnh hưởng đến ngư dân, chủ đầu tư khẳng định, các hạng mục dự án được xây theo đúng quy hoạch, thiết kế được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

20/11/2022 07:04

Trong giữa tháng 11/2022, Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ (VARSI) đã có đơn kiến nghị Chính phủ dừng hợp đồng, bố trí ngân sách Nhà nước mua lại 9 dự án BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao) đang gặp nhiều khó khăn.

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

19/11/2022 18:48

Không chỉ tập trung vào công tác bảo tồn Vườn quốc gia Tràm Chim, vừa qua, UBND Đồng Tháp đã lên phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2022-2030 gắn với phát triển du lịch sinh thái rừng.

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

19/11/2022 18:45

Ngày 19/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có công văn số 595/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn.

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

18/11/2022 09:50

Tiếp xúc cử tri tại huyện Mê Linh và kết nối trực tuyến đến huyện Sóc Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh sẽ cương quyết thu hồi các dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không mặn mà thực hiện. Nếu dự án chậm vì những lý do khách quan thì cần hỗ trợ để dự án quay trở lại, đưa vào hoạt động sản xuất.

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

18/11/2022 09:48

Chiều 17/11, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô”.

Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

18/11/2022 09:47

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), sáng 17/11, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn, tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.