Bị tố không trả lại group Facebook của Otofun.net: Ông Nguyễn Mạnh Thắng đăng đàn bác bỏ

19:00 04/07/2018

Trên Facebook cá nhân ông Nguyễn Mạnh Thắng, một trong những người sáng lập diễn đàn Otofun trên Facebook, cựu Tổng giám đốc OTV Media, vừa chính thức đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân bác bỏ các cáo buộc của ban lãnh đạo mới OTV Media về việc mình không bàn giao.

bi-to-khong-tra-lai-dien-dan-otofunnet-ong-nguyen-manh-thang-dang-dan-bac-bo
OTV Media được cho “tố” nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng đã có hành vi không bàn giao lại cho công ty các kênh truyền thông trên Group FB www.otofun.net Ảnh minh họa

Ngày 2/7, các Fanpage mạng xã hội xôn xao trước thông tin về một văn bản được cho là của OTV Media - Công ty Cổ phần OTV truyền thông vốn là công ty sở hữu và khai thác thương mại diễn đàn Otofun bị rò rỉ.

Cụ thể, thông tin văn bản rò rỉ xuất hiện trên mạng cho thấy, công ty này đã lên tiếng “tố” nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng đã có hành vi không bàn giao lại cho công ty các kênh truyền thông trên Group FB www.otofun.net, sau khi thôi giữ chức vụ Tổng công ty OTV Media.

Văn bản trên khẳng định: “OTV Media là đơn vị chủ quản của diễn đàn Otofun, Otofun News và các kênh thông tin, truyền thông khác sử dụng thương hiệu Otofun (đã được đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ) từ ngày 2/5/2018”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Mạnh Thắng lại cho rằng group Facebook nêu trên không thuộc sở hữu của OTV Media. Trên thực tế, các nhóm (group) trên Facebook thuộc sở hữu của Facebook nên việc cơ quan chức năng nào ở Việt Nam công nhận quyền sở hữu của một cá nhân nào đó đối với một nhóm Facebook là điều khó xảy ra.

bi-to-khong-tra-lai-dien-dan-otofunnet-ong-nguyen-manh-thang-dang-dan-bac-bo
Chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Thắng - cựu Tổng Giám đốc OTV Media

OTV Media cho biết, dù đã nỗ lực yêu cầu ông Thắng bàn giao nhưng không có kết quả và khẳng định đã hủy tư cách thành viên Hội đồng Admin của ông này trên diễn đàn Otofun; đồng thời cho hay sẽ kiên quyết bảo vệ quyền, lợi ích của OTV.

OTV Media cũng phủ nhận sự liên quan tới ông Thắng và khẳng định việc sử dụng thương hiệu Otofun hoặc nhân danh Otofun của ông Thắng là bất hợp pháp. Vụ ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng.

Trước cáo buộc của OTV cách đây ít giờ ông ông Nguyễn Mạnh Thắng đã có dòng chia sẻ khá dài trên trang Facebook cá nhân về vụ “lùm xùm” này.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, người sáng lập diễn đàn www.otofun.net trên Facebook hiện có gần 663.000 thành viên, cho hay: “Sự phát triển vũ bão của mạng xã hội (đặc biệt là Facebook), để tăng tương tác cho cộng đồng, tôi đã lập ra group Facebook www.otofun.net vào tháng đầu năm 2012 bằng chính tài khoản cá nhân của tôi, mà không hề có bất kỳ chỉ đạo, văn bản hay ủng hộ nào từ công ty cổ phần OTV, cũng như các thành viên sở hữu/quản trị (admin) diễn đàn otofun.net. Thậm chí khi đó họ còn phản đối, họ coi việc làm của tôi là vô bổ, phí thời gian.

Đến đầu tháng 5 năm 2018, tôi đã nghỉ làm tại OTV và đã bàn giao mọi công việc cho OTV, ngoại trừ việc ký văn bản xác nhận group Facebook www.otofun.net là tài sản của công ty OTV và OTV sẽ dùng group này để kinh doanh trên mạng xã hội. Tôi không đồng ý vì tôi cho rằng đây là sân chơi của cộng đồng, chứ không phải là tài sản của của Công ty OTV”.

 “Group FB này được tạo ra bởi cá nhân tôi, từ ý tưởng của tôi và nó đã phát triển bởi các thành viên group và tất cả các thành viên này có quyền được làm chủ group này như là một sân chơi đúng nghĩa của họ. Công ty OTV không có bất cứ lý do, chứng cứ nào để chứng mình nó là tài sản riêng họ”, ông Thắng lên tiếng khẳng  định.

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Thắng cũng tuyên bố: “Group FB www.otofun.net là tài sản chung, là sân chơi của cộng đồng, không phải là tài sản của OTV. Mục tiêu của group là cùng hướng đến thực hiện những việc có ích cho cộng đồng, xã hội với tiêu chí phi lợi nhuận”, ông Thắng cho biết.

Ra đời từ năm 2006, diễn đàn Otofun là 1 trong 2 diễn đàn xe lâu đời và có uy tín nhất tại Việt Nam. Diễn dàn này có tới hơn 200.000 thành viên và có nhiều hoạt động xã hội đáng chú ý để xây dựng văn hoá giao thông cũng như có nhiều chương trình từ thiện đầy ý nghĩa.

 

Hà Nội: Cư dân chung cư The Pride khổ sở vì mất nước giữa thời tiết nắng nóng kỷ lục 40 độ C

Trong khi hàng triệu người dân Hà Nội đang phải tìm cách đối phó với thời tiết nắng nóng kỷ lục thì cư dân tại cụm chung cư The Pride càng “chật vật” hơn vì bị mất nước, nước bẩn ngay giữa thời tiết oi bức, khắc nghiệt này.

 

Thị trường BĐS TP HCM: Lượng căn hộ chào bán giảm 36% trong quý II/2018

Quý II/2018, thị trường căn hộ bán giảm 36% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là phân khúc trung cấp. Chỉ có 18 dự án tung hàng, với 6.109 căn hộ chào được chào bán mới.

 

Sai phạm tại mương Phan Kế Bính: Thuộc diện cưỡng chế, vì sao nhà hàng Hải Sản Phố vẫn an toàn?

Nhiều công trình vi phạm tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế triệt để. Tuy nhiên, cũng thuộc diện cưỡng chế nhưng công trình nhà hàng Hải Sản Phố vẫn an toàn.

 Tin khác