Biểu tình ở Paris tiếp tục hỗn loạn, 100 người bị thương, hơn 200 người bị bắt

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:57 02/12/2018

Các cuộc biểu tình “Áo vest Vàng” phản đối tăng giá nhiên liệu và thuế cao ở thủ đô Paris, Pháp tiếp tục rơi vào hỗn loạn. Lực lượng cảnh sát được triển khai rất đông để ngăn chặn những hành động quá khích, RT đưa tin.

bieu-tinh-o-paris-tiep-tuc-hon-loan-100-nguoi-bi-thuong-hon-200-nguoi-bi-bat
Một chiếc xe hơi bị đốt cháy trong cuộc biểu tình ở Paris ngày 1/12.

Khoảng 260 người bị bắt và gần 100 người bị thương trong cuộc biểu tình ở Paris ngày 1/12 của nhóm “Áo vest Vàng”. Cuộc biểu tình này có khẩu hiệu “trên đường từ chức của Macron (Tổng thống Pháp)”, phản đối thuế cao và việc chính phủ Pháp định tăng giá nhiên liệu.

Tình trạng hỗn loạn trong cuộc biểu tình ở Paris ngày 1/12:

Khi tình trạng bất ổn gia tăng, các đám cháy do người biểu tình đốt lên cùng hơi cay của cảnh sát đã khiến khu vực gần đại lộ Champs-Elysees mang tính biểu tượng bị bao phủ bởi những lớp khói dày đặc.

Nhiều xe hơi bị đốt cháy tạo ra những đám lửa lớn, khiến tình hình càng thêm hỗn loạn.

Trong khi cảnh sát được trang bị hơi cay, vòi rồng, các tấm khiên và mũ bảo hiểm thì người biểu tình dùng sơn vàng để bắn vào cảnh sát. Khi bị vây quanh bởi cả khói và hơi cay, một nhóm người biểu tình đã dùng hàng chục miếng gỗ dán lớn để làm “bức tường chắn” khổng lồ chống lại cảnh sát.

Một số người biểu tình cho biết, cảnh sát đã cố ngăn cản họ ngay cả khi họ chưa có hành động gì quá khích. “Khi tới đây vào buổi sáng, chúng tôi đã ngay lập tức bị bắn hơi cay. Chúng tôi thậm chí còn không làm gì cả”, một người biểu tình nói với RT.

Vài giờ sau các vụ đụng độ, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã viết trên Twitter rằng ít nhất 1.500 “kẻ gây rối” ở Champs-Elysees. Theo số liệu của cảnh sát, số người biểu tình ngày 1/12 rơi vào khoảng 75.000 người.

 

Hàng loạt tàu điện ngầm tại Paris được đổi tên nhằm vinh danh thành công của tuyển Pháp tại World Cup 2018

Sau khi bóng đá Pháp có được chiếc cúp World Cup thứ hai do công của thầy trò HLV Didier Deschamps, các nhà lãnh đạo nước này đã quyết định đổi tên một loạt ga tàu điện ngầm ở thủ đô Paris sau khi đội tuyển của ông đoạt chức vô địch tại World Cup 2018.

 

Video: Thủ đô Pháp như chiến trường vì biểu tình chống tăng thuế nhiên liệu

Thủ đô Paris của nước Pháp tan hoang như chiến trường khi cuộc biểu tình phản đối chính phủ của ông Macron tăng thuế nhiên liệu biến thành bạo động.

 

Mỹ: Biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump

Chính sách chia cắt những đứa trẻ nhập cư vô tội khỏi gia đình của mình ở biên giới Mỹ - Mexico của Trump đang gây phản ứng dữ dội từ mọi tầng lớp xã hội Mỹ.Tin khác