Binh Định: Rủ nhau đi câu cá, 4 học sinh chết đuối thương tâm

12:13 12/08/2018

Chiều ngày 11/8, tại thôn Vạn Hòa, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân, đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 học sinh tử vong.

1
Ảnh minh họa

Cụ thể vào khoảng thời gian trên, 4 học sinh (đang học lớp ba và bốn) ở thôn Vạn Hòa (xã Ân Hảo Đông) rủ nhau đi câu cá rồi xuống sông tắm. Đến chiều tối cùng ngày, không thấy các em về nhà, các gia đình cùng nhau tìm kiếm, cầu cứu cơ quan chức năng thì phát hiện vụ việc trên.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Hưng - Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông xác nhận vụ việc trên và cho biết, gia đình 4 học sinh bị đuối nước đều có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hưng cho cho hay: “Gia đình lo làm ăn, không nắm được việc các cháu ra sông tắm nên nghe tin, ai cũng hốt hoảng. Có thể, trong lúc tắm sông, một cháu bị sụp vào hố nước sâu, các cháu còn lại ra cứu dẫn đến tai nạn thương tâm”.

Sáng 12/8, lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân cùng chính quyền xã Ân Hảo Đông đã đến chia buồn và hỗ trợ người thân 4 học sinh trong vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại địa phương.

 

Gặp vùng nước xoáy, 3 học sinh ở Quảng Ngãi đuối nước thương tâm

Trong số 3 học sinh ở Quảng Ngãi đuối nước mất tích, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân

 

Quảng Nam: 5 thanh thiếu niên rủ nhau tắm biển, hai người đuối nước thương tâm

Ba trong số 5 thanh thiếu niên ở Quảng Nam tắm biển vào thời điểm chiều tối đã bị đuối nước và chỉ có một người được cứu thoát khỏi lưỡi hái “thủy thần”.

 

Video: Hướng dẫn sơ cứu trẻ em bị đuối nước

Việt Nam là nước có tỷ lễ trẻ em cao gấp 10 lần các nước phát triển, vì thế các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức sơ cứu khi trẻ em bị đuối nước.Tin khác