Bình Phước: Hoàn tất chuyển gần 1.000 người dân sang Đồng Nai

Theo Hữu Ký / Báo Dân Việt 15:04 18/12/2017

194 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu ngụ tại xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) vừa được các cơ quan chức năng chuyển giao cho xã Đắk Lua (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) quản lý.

binh-phuoc-hoan-tat-chuyen-gan-1000-nguoi-dan-sang-dong-nai
Công an huyện Bù Đăng thực hiện thủ tục bàn giao các hộ dân.

Thông tin từ UBND huyện Bù Đăng ngày 18/12 cho biết, huyện vừa hoàn tất công tác chuyển giao 964 nhân khẩu của huyện này sang huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai để bảo đảm công tác quản lý cư trú đúng theo địa bàn.

Những hộ dân được chuyển giao cho phía Đồng Nai quản lý thường trú tại các tổ 1, 2, 3, 4, 7 (thôn 1) và tổ 5, 6 (thôn 3) xã Đăng Hà. Mặc dù có đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Đăng Hà nhưng nhiều hộ dân trong đó lại sinh sống ở xã Đắk Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Điều này gây ảnh hướng đến công tác quản lý dân cư và thực hiện các chế độ chính sách trong thời gian qua. Được biết trong số những hộ dân được bàn giao qua chính quyền Đồng Nai quản lý có nhiều hộ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh Bình Phước và UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất phương án chuyển giao hồ sơ, hộ khẩu của số hộ dân trên sang tỉnh Đồng Nai để đảm bảo công tác quản lý theo quy định. Sau khi được chuyển về xã Đắk Lua, các hộ dân sẽ được tạo điều kiện đăng ký thường trú, được hưởng các chế độ chính sách cũng như thực hiện các nghĩa vụ theo quy định. Qua đó giúp các hộ dân ổn định đời sống, yên tâm phát triển sản xuất, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp tại nơi quản lý.

 

Đồng Nai: Luôn sẵn sàng đón sóng đầu tư từ Nhật Bản

Dòng vốn FDI từ các doanh nghiệp Nhật Bản luôn được đánh giá cao, đã và đang bổ sung nguồn lực rất quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam. Khoảng 4 năm gần đây, làn sóng đầu tư của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản vào Đồng Nai đang tăng nhanh.Tin khác