Biomax: Trò lừa đảo với người yếu sinh lý?

19:01 23/11/2018

Dù chỉ là thực phẩm chức năng, nhưng sản phẩm Biomax được quảng cáo có công dụng điều trị yếu sinh lý khiến người tiêu dùng lầm tưởng thuốc chữa bệnh.

biomax-tro-lua-dao-voi-nguoi-yeu-sinh-ly
Viên sinh lý Biomax là thực phẩm chức năng

Từ ranh giới mong manh giữa thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng, đến sự thiếu hiểu biết của rất người bệnh, không ít đơn vị quảng cáo lợi dụng điều này để "thổi" công dụng của thực phẩm chức năng như thần dược. 

Một trong những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ nhiều trên Internet gần đây là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh sinh lý cho nam giới. Trong đó có sản phẩm Viên sinh lý nam Biomax.

Trên website biomax.biofun.vn, sản phẩm này được quảng cáo với nội dung: Dựa trên "bài thuốc đặc trị" do các chuyên gia hàng đầu về Nam khoa của Việt Nam, Singapore và Nhật bản phối hợp nghiên cứu thành công. Viên sinh lý này có thành phần chính là Đông trùng Hạ thảo, 100% từ thiên nhiên từ nhiều tinh chất quý hiếm khác như Bạch Tật Lê, Huyết Nhung Hưu, Ngài đực, Chiết xuất hàu, Nhân sâm...

biomax-tro-lua-dao-voi-nguoi-yeu-sinh-ly
biomax-tro-lua-dao-voi-nguoi-yeu-sinh-ly
Công dụng thần kì của Biomax được quảng cáo trên website biomax.biofun.vn

Cũng theo lời quảng cáo, Viên sinh lý Biomax sau 2 giờ sẽ tăng testosterone và tăng ham muốn tình dục; sau 1 ngày sẽ làm tinh thần hưng phấn hơn, giảm stress; sau 7 ngày, dương vật đạt được kích thước và độ cương cứng tối đa, quan hệ lâu hơn và cảm giác thỏa mãn như những lần đầu quan hệ; sau 14 ngày, đời sống tình dục được cải thiện rõ rệt: thời gian cương cứng lâu hơn, có thể "lâm trận" hằng ngày.

Đáng chú ý, Biomax quảng cáo sau 30 ngày, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, đời sống tình dục sung mãn, cải thiện số lượng và chất lượng tinh binh.

Mặt khác, dù viên sinh lý Biomax chỉ là thực phẩm chức năng, nhưng website biomax.biofun.vn lại đăng những dòng phản hồi của khách hàng để nâng uy tín cho sản phẩm.

Quy định của pháp luật đã nêu rõ, theo Khoản 4, Điều 5, Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật quảng cáo nêu rõ: “Không được quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc”. Khoản d, Mục 2, Điều 7, Thông tư số 09/2015/TT-BYT quy định: “Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh để quảng cáo thực phẩm”. 

Như vậy, có thể thấy rõ rằng, sản phẩm Biomax đã bị quảng cáo trái pháp luật.

biomax-tro-lua-dao-voi-nguoi-yeu-sinh-ly
Viên sinh lý nam Biomax không hề được công nhận là thuốc

Theo tìm hiểu, sản phẩm viên sinh lý Biomax do Công ty TNHH Viet Land (có địa chỉ tại số 3, Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) phân phối. Người đại diện của doanh nghiệp này là Nguyễn Văn Cần.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin về vấn đề này.

 

'Thượng đế' chui cửa, chen nhau giành mua hàng hiệu giảm giá ngày Black Friday

Tại những trung tâm thương mại, cửu hàng ở Hà Nội đồng loạt chạy chương trình 'siêu giảm giá' nhân ngày Black Friday đã khiến giới mộ điệu nghỉ làm, chen nhau đi mua hàng.

 

Kim Liệu Khang:Thổi phồng công hiệu, TPCN mà ngỡ như 'thần dược'

"Kim Liệu Khang – Xoá tan sỏi", “Phương pháp xoá tan sỏi thận được 27.000 người tin dùng"... là những lời quảng cáo mà TPCM Kim Liệu Khang khiến nhiều người bệnh tin dùng, sử dụng.

 

Máy lọc nước Yakyo quảng cáo ngăn ngừa ung thư, ai hưởng lợi

Máy lọc nước Yakyo do Công ty Thiên Phú phân phối được quảng cáo ngăn ngừa được bệnh ung thư, khiến người tiêu dùng tỏ ra hoài nghi về công dụng thật sự.Tin khác