BKAV tung video clip khẳng định Face ID của iPhone X không đủ khả năng bảo mật

08:53 12/11/2017

Mới đây, BKAV đã tung ra một video clip với nội dung chứng minh tính năng Face ID của iPhone X có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi mặt lạ và hoạt động kém bảo mật.

Theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch mảng An ninh điện tử của BKAV cho biết: “Chiếc mặt nạ được tạo nên nhờ kết hợp kỹ thuật in 3D với lớp makeup và ảnh 2D, bên cạnh một vài tinh chỉnh ở cằm và quanh khuôn mặt, nơi có vùng da lớn để đánh lừa Face ID hay AI”. Và đáng ngạc nhiên là chỉ với chiếc mặt nạ 3D này, tính năng Face ID đã hoàn toàn bị qua mặt và chiếc iPhone X đã được mở thành công chỉ với 1 chiếc mặt nạ mà thôi.

Trước đó, Apple đã giới thiệu iPhone X với việc loại bỏ hoàn toàn tính năng bảo mật Touch ID mà thay thế vào đó là tính năng Face ID. 

Theo Apple, Face ID sẽ quét khoảng 30.000 đặc điểm có thể nhìn thấy trên khuôn mặt người dùng, rồi sau đó chiếu tia sáng hồng ngoại để nhận dạng.

Quy trình này sẽ giúp tạo ra hình ảnh khuôn mặt người dùng lưu trữ trên thiết bị. Mỗi lần người dùng mở máy, Face ID sẽ đối chiếu hình ảnh khuôn mặt lưu trên máy với hình ảnh khuôn mặt đang quét xem có trùng khớp hay không.

Người dùng cũng được yêu cầu xoay mặt sang hai bên để máy tạo hình ảnh quét 3D chuẩn trong lần thiết lập đầu tiên. Điều này gợi nhớ lại các kỹ thuật hình ảnh 3D được sử dụng trong CGI (mô phỏng hình ảnh bằng máy tính).

Face ID không chỉ giúp mở máy mà còn được sử dụng để xác nhận thanh toán qua Apple Pay và App Store. Nó giúp thao tác mở máy hàng ngày trở nên đơn giản hơn. Nhưng liệu nó có thực sự an toàn so với Touch ID hay tính năng bảo mật khác như nhập passcode? Tất cả đều cần thời gian để trả lời. Tuy nhiên, với việc BKAV có thể hoàn toàn phá vỡ lớp bảo mật Face ID chỉ với 1 mặt nạ 3D đã khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi và thất vọng về tính năng bảo mật trên iPhone X.

 

Phát cuồng với đoạn phim đẳng cấp được quay bằng iPhone X

Nếu chất lượng chụp ảnh của iPhone X hiện đã vượt trội mọi mẫu điện thoại từng xuất hiện. Thì khả năng quay phim của iPhone X càng khiến iFan phát cuồng.Tin khác