Bộ Ngoại giao bác thông tin Đài Loan ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách VN

12:54 26/12/2018

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng Đài Loan chỉ dự kiến tạm dừng cấp thị thực đoàn của công ty lữ hành International Holidays Trading Travel, chứ không phải toàn bộ du khách Việt Nam.

bo-ngoai-giao-len-tieng-ve-thong-tin-dai-loan-ngung-cap-thi-thuc-cho-toan-bo-du-khach-vn
Bộ Ngoại giao bác thông tin Đài Loan ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách VN.

Sau khi nhận được thông tin Đài Loan ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách Việt Nam sau khi 152 du khách Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để đề nghị cung cấp thông tin cũng như phối hợp giải quyết vụ việc.

Cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết họ đang tiến hành điều tra. Trước mắt họ dự kiến tạm dừng cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel, chứ không phải ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Trước đó, tờ Channel News Asia đưa tin, một nhóm khách du lịch gồm 152 người từ Việt Nam sang Đài Loan từ ngày 21 đến ngày 24/12 đã bỏ trốn, buộc chính quyền sở tại phải lập một đội đặc nhiệm để tìm kiếm và chặn cấp thị thực cho các trường hợp từ Việt Nam sang.

Vụ mất tích với số lượng người lớn chưa từng có khiến cơ quan chức năng Đài Loan quyết định tạm ngừng cấp thị thực cho du khách Việt Nam dự định đến hòn đảo này.

Đài Loan cho biết 23 du khách Việt Nam vào Đài Loan ngày 21/12 mất tích ở khu vực giữa huyện Nam Đầu và thành phố Tân Bắc.

Trong khi đó, 130 du khách còn lại vào Đài Loan từ các sân bay Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam ngày 23/12 và mất tích vào ngày 23 và 24/12. Chỉ có trưởng đoàn du lịch là không mất tích.

 

Đài Loan: Truy tìm 152 khách du lịch Việt bỏ trốn, chặn cấp thị thực mới

Tờ Channel News Asia đưa tin cho biết, một nhóm khách du lịch từ Việt Nam sang Đài Loan đã bỏ trốn, buộc chính quyền sở tại phải lập một đội đặc nhiệm truy tìm họ và chặn cấp thị thực cho các trường hợp từ Việt Nam sang.

 

Vụ máy bay Vietjet hạ cánh xuống Đài Loan: 'Tình huống đặc thù của ngành...'

Khẳng định việc hạ cánh ở Đài Loan là do nhận được cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau, hãng hàng không Vietjet cho biết: "Để đảm bảo an toàn cho hành khách, mỗi cảnh báo, dù là nhỏ nhất, đều phải được kiểm tra, xử lý đúng quy trình".

 

Cục Hàng không nói về nguyên nhân máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan là do lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.Tin khác