Bộ Ngoại giao: Trên tàu chở dầu bốc cháy có 25 thuyền viên Việt Nam

08:51 09/01/2019

Bộ Ngoại giao Việt nam cho biết, trên chuyến tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong có 25 thuyền viên Việt Nam. Bộ cũng đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán liên hệ với các cơ quan chức năng Hong Kong nhằm thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân của mình.

tau-cho-dau-co-co-viet-nam-chay-du-doi-ngoai-khoi-hong-kong

Liên quan đến thông tin tàu Aulac Fortune gặp nạn vào sáng ngày 08/01/2019 tại khu vực biển Hong Kong, Chiều cùng ngày, Tổng Lãnh sự và các cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao đã tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam. Vụ việc khiến 01 thuyền viên tử vong, 02 thuyền viên bị mất tích, 03 thuyền viên bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện, 19 thuyền viên khác an toàn. Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị phía Hong Kong khẩn trương có các biện pháp tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho các trường hợp bị thương; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và chủ tàu giải quyết vụ việc.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên; đồng thời, đề nghị chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh) phối hợp xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục hậu sự, đưa di/ thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, quyền lợi cho các thuyền viên khác và hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyên viên gặp nạn sang Hong Kong để giải quyết các thủ tục liên quan.

Theo thông tin từ CNN, tàu chở hàng này dang chuẩn bị thực hiện chuyến giao hàng cuối cùng tới Hong Kong trước khi trở về Việt Nam.

 

Tàu chở dầu có cờ Việt Nam cháy dữ dội ngoài khơi Hồng Kông

Cảnh sát cho biết ít nhất một người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ cháy tàu chở dầu và hóa chất treo cờ Việt Nam ở ngoài khơi đảo Lamma, Hồng Kông ngày 8/1, South China Morning Post đưa tin.Tin khác