Bộ phim về người đồng tính yêu đàn ông đã có vợ bội thu giải thưởng

13:00 12/09/2018

Bộ phim đồng tính "Cakemaker" (Người làm bánh) đã đạt 6 giải Ophir, phiên bản quốc gia của giải Oscar tại Israel.

Bộ phim “Cakemaker” (Người làm bánh) đã bội thu trong mùa giải Ophir, phiên bản quốc gia của giải Oscar tại Israel. Bộ phim xoay quanh một thợ làm bánh đồng tính đã chuyển đến Jerusalem (thủ đô của Israel) sinh sống sau khi người yêu của anh qua đời.

“Người làm bánh” của đạo diễn Ofir Raul Graizer được đề cử 9 hạng mục và đạt 6 giải trong đó có Phim hay nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Sarah Adler)…

bo-phim-ve-nguoi-dong-tinh-yeu-dan-ong-da-co-vo-boi-thu-giai-thuong
"Người làm bánh" chiến thắng giải Phim hay nhất tại Ophir Awards. Ảnh: Hornet

Trong bộ phim, chàng trai trẻ người Đức – Thomas đem lòng yêu Oren, một người đàn ông Israel đã có vợ. Sau khi Oren chết trong một tai nạn xe hơi, Thomas đã từ Berlin (Đức) đến Jerusalem và tìm gặp Anat, vợ của người yêu mình. Và cũng từ đó, rất nhiều bi kịch đã liên tiếp diễn ra.

“Người làm bánh” đã công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary tại Cộng hòa Séc năm ngoái và giành giải thưởng do Ban giám khảo bình chọn.

Chiến thắng giải Phim hay nhất, “Người làm bánh” sẽ trở thành phim tiếng nước ngoài hay nhất của Israel được trình chiếu tại Lễ trao giải Oscar. Những người trong cuộc tin rằng nó sẽ là tiền đề tốt để được đề cử.

Trong một thập kỉ qua, bốn bộ phim của Israel đã đạt đề cử Phim nước ngoài hay nhất, gần đây nhất là "Joseph Cedar's Footnote" năm 2012.

bo-phim-ve-nguoi-dong-tinh-yeu-dan-ong-da-co-vo-boi-thu-giai-thuong
"Flawless" được đề cử 12 hạng mục tại Ophir Awards. Ảnh: Hornet

“Người làm bánh” đã đánh bại một bộ phim khác của đạo diễn Tal Granit và Sharon Maymon mang tên “Flawless”. Bộ phim kể về nhân vật Eden (nữ diễn viên Stav Strashko thủ vai) là một cô nàng chuyển giới. Eden là học sinh mới và bạn bè không hề biết cô là người chuyển giới.

Cha đơn thân của Eden ủng hộ cô sử dụng hormon nhưng không trả tiền cho phẫu thuật chuyển giới. Ông nghĩ rằng Eden đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng tâm lí.

Vì vậy, Eden cùng hai người bạn mới là Keshet và Mika lên kế hoạch kết nối với Keren (diễn viên Assi Levi đóng), một kẻ buôn bán nội tạng mà họ tìm được trên mạng Internet. Eden muốn bán thận để lấy tiền phẫu thuật chuyển giới.

Bộ phim “Flawless” nhận được 12 đề cử Ophir, trong đó có Hình ảnh đẹp nhất; Giám đốc xuất sắc nhất; Kịch bản hay nhất; Nữ diễn viên xuất sắc nhất (cho Strashko) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (cho Assi Levy)… Tuy nhiên nó chỉ giành được 3 giải trong số đó.

Một bộ phim khác được đề cử là “Noble Savage” của Marco Carmel chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên. Bộ phim kể về cậu bé tuổi teen (do Neveh Tzur đóng) bị rối loạn ăn uống. Tzur giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất, trong khi Shira Haas giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn người mẹ.Tin khác